Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of นาเบะกับน้ำจิ้มพอนสึ
Banner of นาเบะกับน้ำจิ้มพอนสึ

นาเบะกับน้ำจิ้มพอนสึ

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
4
ที่
ส่วนประกอบ

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด 

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับละเอียด

½ ช้อนชา

ต้นหอมซอย 

½ ช้อนชา

น้ำสะอาด

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน รสไก่ 

1 ก้อน

ผักกาดขาว 

100 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

50 กรัม

เห็ดเข็มทอง 

60 กรัม

เห็ดหอมสด 

2-3 ดอก

แคร์รอตหั่นแว่น

5-6 ชิ้น

ข้าวโพดดิบ

80 กรัม

สาหร่ายวากาเมะ 

50 กรัม

เส้นอุด้ง 

100 กรัม

เนื้ออกไก่สไลซ์

100 กรัม

กุ้งขาวแกะเปลือก 

150 กรัม

เต้าหู้ญี่ปุ่นหั่นเต๋า

80 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
177.62
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
17.75
ไขมัน
(กรัม)
4.90
โปรตีน

(กรัม)
15.63
น้ำตาล
(กรัม)
1.38
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
648.88
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำน้ำจิ้มโดยผสมส่วนผสมทั้งหมด รวมทั้ง ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น เข้าด้วยกันพักไว้

 2.  ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาด รอจนร้อน ใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ ลงไป คนให้ละลาย

 3.  ใส่ผักทีละชนิดลงต้ม ตามด้วยเนื้อไก่ กุ้ง และเต้าหู้ รอจนสุกตักใส่ชาม รับประทานขณะร้อนคู่กับน้ำจิ้มพอนสึ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ