Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สลัดอกไก่เพสโต้เดรสซิงสไตล์ญี่ปุ่น
Banner of สลัดอกไก่เพสโต้เดรสซิงสไตล์ญี่ปุ่น

สลัดอกไก่เพสโต้เดรสซิงสไตล์ญี่ปุ่น

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

อกไก่ 

250 กรัม

พริกไทยดำป่น

¼ ช้อนชา

ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ

1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 

½ ช้อนชา

เกลือป่น

½ ช้อนชา

น้ำมันพืช สำหรับย่างไก่

ใบโหระพาลวก

15 กรัม

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด  

20 กรัม

พาร์มีซานชีส

10 กรัม

น้ำมันมะกอก

80 กรัม

กระเทียมกลีบเล็ก

3 กลีบ

เกลือป่น

¼ ช้อนชา

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

½ ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น 

เล็กน้อย

ผักคอส

½ ถ้วยตวง

มะเขือเทศราชินีผ่าสี่

1 ลูก

กะหล่ำปลีซอย 

¼ ถ้วยตวง

กะหล่ำม่วงซอย

¼ ถ้วยตวง

เห็ดออรินจิย่าง

1 ดอก

บรอคโคลีลวก 

¼ ถ้วยตวง

ฟักทองต้มหั่นบาง 

3 ชิ้น
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
364.70
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
1.20
ไขมัน
(กรัม)
32.00
โปรตีน

(กรัม)
17.80
น้ำตาล
(กรัม)
2.50
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1445.00
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หมักอกไก่กับพริกไทยดำ ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ น้ำตาลทราย และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 10 นาที 
 

 2.  ย่างบนกระทะที่ทาน้ำมันบาง ๆ จนสุกทั่วทั้งชิ้น พักไว้
 

 3.  ทำซอสเพสโต้โดย ใส่ส่วนผสมทั้งหมดรวมทั้ง ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ป่น ลงในเครื่องปั่น แล้วปั่นจนเนื้อเนียนดี เทใส่ถ้วยไว้
 

 4.  จัดเรียงผักสลัด อกไก่ย่าง ราดด้วยเพสโต้ซอส 
 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ