Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สลัดเซซามิเรดทูน่า
Banner of สลัดเซซามิเรดทูน่า

สลัดเซซามิเรดทูน่า

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

เกลือป่น 

เล็กน้อย

พริกไทยป่น

เล็กน้อย

ปลาทูน่าสด

300 กรัม

งาขาวคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

งาดำคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช

เล็กน้อย

ผักสลัด

1 ถ้วยตวง

ถั่วแระญี่ปุ่น 

2 ช้อนโต๊ะ

มะเขือเทศราชินี

4 ลูก

วอเตอร์เครส 

¼ ถ้วยตวง

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

¼ ถ้วยตวง

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

ขิงขูด

1 ช้อนชา

พริกแดงสับ

1 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ 

½ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

2 ช้อนชา

น้ำมันมะกอก

½ ช้อนโต๊ะ
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
98.33
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
3.33
ไขมัน
(กรัม)
1.67
โปรตีน

(กรัม)
17.50
น้ำตาล
(กรัม)
10.00
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
273.10
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ให้ทั่วชิ้นปลา พักไว้ประมาณ 10 นาที นำลงคลุกกับงาทั้ง 2 สี จนทั่วทั้งชิ้น 

 2.  ตั้งกระทะ ทาน้ำมันบาง ๆ นำปลาทูน่าลงย่าง จนสุกทีละด้าน ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้


 3.  จัดผักสลัด ถั่วแระ มะเขือเทศ ใส่จาน วางปลาเรียงให้สวย เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดที่ปรุงด้วย ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น อายิโนะโมะโต๊ะ และส่วนผสมอื่น ๆ คลุกเคล้าให้เข้ากัน