Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ลาบไก่เทมเป้
Banner of ลาบไก่เทมเป้

ลาบไก่เทมเป้

5.00 / 5
30
นาที
 เริ่มต้น
4
ที่
ส่วนประกอบ

เทมเป้หั่นเต๋าเล็ก

150 กรัม

น้ำมันพืชสำหรับทอด

½ ถ้วยตวง

เนื้อไก่สับ 

200 กรัม

น้ำสะอาด

3 ช้อนโต๊ะ

รสดีเมนู ลาบน้ำตก

1 ซอง (30 กรัม)

หอมแดงซอย 

3 ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่งซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย 

1 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่ตามชอบ

ผักเคียง เช่น แตงกวา ใบโหระพา ถั่วฝักยาว หรือข้าวเหนียวดำนึ่ง 1 ถ้วยตวง

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
332.84
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
30.42
ไขมัน
(กรัม)
17.72
โปรตีน

(กรัม)
12.92
น้ำตาล
(กรัม)
1.32
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1034.40
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ทอดเทมเป้ในน้ำมันร้อนจนกรอบเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน

 2.   รวนเนื้อไก่กับน้ำสะอาดจนสุก ใส่ รสดีเมนู ลาบน้ำตก คลุกให้เข้ากัน

 3.  ใส่เทมเป้ที่ทอดไว้ ตามด้วยหอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คนให้เข้าอีกครั้ง ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ เสิร์ฟพร้อมผักเคียง