Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวผัดแจ่วปลาแซลมอน
Banner of ข้าวผัดแจ่วปลาแซลมอน

ข้าวผัดแจ่วปลาแซลมอน

5.00 / 5
35
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาแซลมอน

2 ชิ้น (300 กรัม)

กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันรำข้าว

1 ¼ ช้อนโต๊ะ (ทอด 1 ช้อนโต๊ะ / ผัด¼ ช้อนโต๊ะ)

ไข่ไก่ 

2 ฟอง

ข้าวกล้องหุงสุก

1 ถ้วยตวง

ลูกเดือย 

½ ถ้วยตวง

แคร์รอตหั่นเต๋า

¼ ถ้วยตวง

รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก

1 ซอง (30 กรัม)

ต้นหอมซอย 

2 ช้อนโต๊ะ

ผักเคียงตามชอบ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว หอมแดงซอย

รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก  

½ ซอง

น้ำสะอาด

2 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย

เล็กน้อย
ข้อแนะนำ

Tip น่ารู้ : วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว ผสม “รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก” กับ น้ำสะอาด คนให้ละลาย โรยด้วยต้นหอม

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
254.50
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
12.00
ไขมัน
(กรัม)
12.50
โปรตีน

(กรัม)
23.50
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1592.00
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระทะใส่น้ำมัน วางปลาแซลมอนลงไปทอดให้สุก ตักขึ้น พักไว้

 2.   ผัดกระเทียมกับน้ำมันให้หอม ตอกไข่ใส่ลงไป ยีไข่ให้พอสุก ใส่ข้าวกล้อง ลูกเดือย แคร์รอต และ รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก


 3.  ผัดให้ข้าวแห้งดี ใส่ต้นหอมลงไป คลุกเคล้าพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักข้าวผัดใส่จาน วางปลาแซลมอนทอดข้าง ๆ โรยต้นหอม เคียงด้วยผักสด หอมแดงซอย และน้ำจิ้มแจ่ว

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ