เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
1 ที่
ส่วนประกอบ
เครื่องก๋วยเตี๋ยวสำหรับ 1 ชาม
65 กรัม (1 ก้อน)
บะหมี่เหลือง
3 ตัว
เกี๊ยวหมูเด้ง
5 กรัม (2 ช้อนชา)
กระเทียมเจียวพร้อมน้ำมัน
30 กรัม
กวางตุ้ง
หมูแดงสไลซ์ *
1 กรัม (1 ช้อนชา)
ต้นหอมซอย
กระเทียมเจียว
หมูแดง (ปริมาณ 900 กรัม)
1.2 กิโลกรัม
สันนอกหมู
1 ซอง
ผงหมักหมูแดงสำเร็จรูปรสดี (80กรัม)
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ
เกี๊ยวหมูเด้ง (จำนวน 160 ตัว)
1000 กรัม
หัวไหล่หมูหั่นชิ้นเล็กแช่เย็นจัด
200 กรัม
มันหมูแข็งหั่นชิ้นเล็กแช่เย็นจัด
4 กรัม
เบกกิ้งโซดา
เกลือป่น
60 กรัม
ซีอิ๊วขาว
12 กรัม
ผงปรุงรสหมูรสดี
น้ำตาลทรายขาว
3 กรัม
ผงรากผักชี
ผงกระเทียม
พริกไทยขาว
น้ำแข็ง
น้ำเย็น
160 แผ่น
แผ่นเกี๊ยว
น้ำซุป
1 ลิตร
100 กรัม
กระดูกหมูเอียวเล้ง
13.75 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเข้มข้น(165กรัม)
วิธีทำ
วิธีทำหมูแดง
วิธีทำเกี๊ยวหมูเด้ง
วิธีทำน้ำซุป
วิธีจัดเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
เบอร์เกอร์ลาบหมู
ปลากะพงนึ่งสมปรารถนา
บะหมี่เย็นเกาหลี
ยำส้มโอจัดจ้าน
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it