เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
แกงส้มผักรวมปลา
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
5 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
159
โปรตีน (กรัม)
22
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
12
ไขมัน (กรัม)
3
โซเดียม (มิลลิกรัม)
507
ส่วนประกอบ
เนื้อปลานิล (แบ่งไปต้มสุกเพื่อตำพริกแกง 60 กรัม หั่นชิ้นใส่ในแกงส้ม 260 กรัม)
320 กรัม
หัวไชเท้า หั่นชิ้น
160 กรัม
ถั่วฝักยาว หั่นท่อน
80 กรัม
พริกแกงส้มตำเอง (ตามสูตรด้านล่าง)
100 กรัม
แครอท หั่นชิ้น
40 กรัม
ดอกกะหล่ำ
น้ำมะขามเปียก
180 กรัม
น้ำเปล่า
700 กรัม
เกลือเล็กน้อย (ใช้สำหรับล้างปลา)
กะปิ
10 กรัม
หอมแดงไทย
30 กรัม
พริกชี้ฟ้าแห้ง(คว้านเม็ดออก)
16 กรัม
พริกจินดาสด
กระชาย
เนื้อปลานิลต้มสุก
60 กรัม
เครื่องปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ
2 กรัม
น้ำปลา
20 กรัม
น้ำตาลปื๊บ
24 กรัม
วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดปลาโดยใส่เกลือเล็กน้อย หั่นเป็นชิ้นสำหรับใส่แกง พักไว้
2. โขลกพริกแกง ใส่พริกชี้ฟ้าแห้ง พริกจินดาสด หอมแดงไทย และกะปิ โขลกให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาโขลกให้แหลกเข้ากันดี
3. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่พริกแกงคนให้แตกตัวเข้ากับน้ำแกง ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน
4. ใส่ผักทั้งหมดต้มจนผักเริ่มนิ่ม เปิดไฟแรงให้เดือด ใส่เนื้อปลา ห้ามคนจนเนื้อปลาสุก ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ต้มโคล้งกระดูกหมู
ฟักทองผัดไข่ใส่หมูสับ
ผัดบล็อกโคลี่หมู
ฟักทองผัดไข่หมูสับ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it