เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
กระเพาะปลา
5 / 5
ใช้เวลา
45 นาที
ความยาก
ขั้นสูง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
589
โปรตีน (กรัม)
22
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
87
ไขมัน (กรัม)
17
โซเดียม (มิลลิกรัม)
653
ส่วนประกอบ
รสดีซุปก้อน รสไก่
1 ก้อน
น้ำสะอาด
1 ลิตร
เกลือ
1 กรัม
น้ำตาล
10 กรัม
รากผักชี
2 กรัม
กระเทียมสด
พริกไทยเม็ด
5 กรัม
เก๋ากี้
กระเพาะปลาแห้ง
45 กรัม
ขิงแก่
น้ำสะอาด (สำหรับต้มกระเพาะปลา)
ซอสหอยนางรม
ซอสถั่วเหลือง
จิ๊กโฉ่ว
เห็ดหอม
หน่อไม้สด
120 กรัม
เลือดไก่
30 กรัม
แป้งมันฮ่องกงละลายน้ำ
15 กรัม
ไก่ฉีก
60 กรัม
ผักชี
สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
4. นำแป้งมันฮ่องกงละลายน้ำ ค่อย ๆ เทใส่ในหม้อขณะเดือด แล้วคนให้พอข้น
5. ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยไก่ฉีก และตกแต่งด้วยผักชี
1. เตรียมน้ำซุป โดยตั้งหม้อใส่น้ำสะอาด รสดีซุปก้อน รสไก่ เกลือ น้ำตาล รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด เก๋ากี้
2. ต้มกระเพาะปลา: ตั้งน้ำร้อน แล้วตามด้วยกระเพาะปลา ใส่ขิงแก่เพื่อลดกลิ่นคาว ต้มจนเริ่มนิ่ม แล้วจึงนำขึ้นแช่น้ำ เมื่อเริ่มอุ่น ให้ค่อย ๆ บีบน้ำออกจากกระเพาะปลา แล้วล้างอีกครั้ง จากนั้นบีบน้ำออกใหม่ ควรล้าง 2 รอบ แล้วนำไปตัดเป็นชิ้นพอดีคำ
3. นำกระเพาะปลาใส่ในน้ำซุปที่ตั้งไว้ แล้วตุ๋นไว้ประมาณ 20 นาที ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง จิ๊กโฉ่ว แล้วจึงใส่เห็ดหอม หน่อไม้ เลือดไก่ คนให้เข้ากัน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
พะแนงไก่
ยำปลาดุกฟู
ฉู่ฉี่ปลาทู
ปลานิลทอด 3 รส
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it