เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
กระเพาะปลาฮ่องเต้เจ้าสมุทร
5 / 5
ใช้เวลา
60 นาที
ความยาก
ขั้นสูง
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
กระเพาะปลาต้มสุก
100 กรัม
หน่อไม้ต้มหั่นเส้น
150 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ
4 ดอก
กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง
6-8 ตัว
ไข่นกกระทาต้มสุก
6 ฟอง
รสดีก้อนไก่
1 ก้อน
น้ำสะอาด
1 ลิตร
แป้งข้าวโพด
1/3 ถ้วย
น้ำสะอาดสำหรับละลายแป้ง
¾ ถ้วย
ขิงแก่หั่นแว่น
3 ชิ้น
ซีอิ๊วขาว
3 ช้อนชา
น้ำมันงา
½ ช้อนชา
พริกไทยและผักชีซอยสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะผัดเห็ดหอมกับน้ำมันงาจนสุกนิ่ม พักไว้
2. ต้มน้ำเดือดใส่ รสดีก้อนรสไก่ ลงไป คนให้ละลายใส่ขิง ตามด้วยเห็ดหอมที่ผัดไว้ กระเพาะปลาและหน่อไม้ รอจนเดือด
3. ใส่ไข่นกกระทา ใส่กุ้งลงไป พอกุ้งสุก ละลายแป้งข้าวโพดค่อยๆเทลงไปทีละน้อย ระหว่างเทให้ใช้ทัพพีคนเพื่อไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
4. ตักใส่ชาม ตกแต่งด้วยผักชี และพริกไทย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ก๋วยเตี๋ยวแกงเขียวหวาน
ข้าวต้มแห้งหมูสับเห็ดหอม
ยำรวมมิตรแซลมอน
ซุปไก่ตุ๋นยาจีนพันปี
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it