เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน
5 / 5
ใช้เวลา
45 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
436
โปรตีน (กรัม)
11
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
44
ไขมัน (กรัม)
24
โซเดียม (มิลลิกรัม)
636
ส่วนประกอบ
พริกขี้หนูแห้ง
2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแห้ง
5 เม็ด
ข่าหั่นละเอียด
1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย
1 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะกรูด
½ ช้อนชา
รากผักชี
1 ต้น
กระเทียม
3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง
2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด
กระชาย
70 กรัม
กะปิ
เนื้อปลาช่อนต้มสุก
100 กรัม
หัวกะทิ
1 ถ้วยตวง
หางกะทิ
2 ถ้วยตวง
น้ำปลา Low Sodium
2 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ
2 ช้อนชา
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
ขนมจีน
600 กรัม
ถั่วงอก
กะหล่ำปลี
125 กรัม
ถั่วฝักยาว
50 กรัม
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมของเครื่องพริกแกงโขลกรวมกันจนละเอียด โดยใส่กะปิท้ายสุดลงไปโขลกจนส่วนผสมเข้ากันดี
2. นำปลาช่อนต้มสุกแกะเอาเฉพาะเนื้อ โขลกรวมกับเครื่องพริกแกงที่เตรียมไว้
3. ช้อนหัวกะทิ ½ ถ้วยตวง ใส่หม้อ ตั้งไฟเคี่ยวให้แตกมัน จากนั้นนำเนื้อปลาและพริกแกงที่โขลกลงผัด
4. ใส่นํ้าปลา นํ้าตาล รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม และกะทิส่วนที่เหลือ ต้มต่อให้เดือด ยกลงราดด้วยหัวกะทิที่เหลือ
5. จัดเสิร์ฟขณะนํ้ายากำลังร้อนๆ โดยใส่ขนมจีน ในจานแบน ตักนํ้าแกงราดด้านหน้า พร้อมจัดวางผักเคียงต่างๆ ไว้ข้างจาน หรือจัดแยกผักอีกจานหนึ่ง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
เต้าหู้ทอดพริกเกลือ
ทูน่าลุยสวน
สลัดเต้าหู้ย่างเทริยากิ
สุกี้แห้งหมู
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it