เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ขนมจีนน้ำยาป่า
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ปริมาณสำหรับ
3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
62
โปรตีน (กรัม)
9
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
5
ไขมัน (กรัม)
1
โซเดียม (มิลลิกรัม)
512
ส่วนประกอบ
เนื้อปลาทับทิม (นำมาต้มแล้วเอาไปโขลกกับพริกแกง)
40 กรัม
ลูกชิ้นปลา 12 ลูก
120 กรัม
ต้นหอม
5 กรัม
ผักชีไทย
3 กรัม
ขนมจีน
น้ำเปล่า
400 กรัม
พริกแห้งเม็ดใหญ่
7 กรัม
พริกแห้งเม็ดเล็ก
ตะไคร้
ผิวมะกรูด
2 กรัม
กระชาย
15 กรัม
ข่า
กระเทียมไทย
หอมแดงไทย
กะปิ
รากผักชี
พริกไทยขาวเม็ด
1 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำตาลปิ๊ป
ใบแมงลัก กะหล่ำซอย แตงกวา ถั่วงอก ถั่วฝักยาว
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เนื้อปลาทับทิมห้ามคน ใส่เครื่องแกง (ซึ่งเรายังไม่ได้ตำ) ลงไปต้มกับเนื้อปลาให้สุก
2. นำเนื้อปลาพักไว้ แล้วนำเครื่องแกงออกมาตำให้ละเอียด เมื่อพริกแกงละเอียด ให้ใส่กะปิ แล้วใส่เนื้อปลา มาโขลกให้เข้ากัน
3. นำน้ำที่ต้มปลาตั้งให้เดือดอีกครั้ง ใส่เครื่องแกงที่เตรียมไว้
4. ใส่เครื่องปรุง อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำตาลปี๊ป
5. ปรุงเสร็จ รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่ลูกชิ้น พอเดือดอีกครั้ง ตักเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ไข่ดาวน้ำกับสลัดอกไก่โชยุ
ปอเปี๊ยะสดดอกไม้ ซอสน้ำพริกมะเขือเทศ
เต้าหู้ทรงเครื่องผัก 5 สี
ไข่ตุ๋นต้มยำทะเล
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it