เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ข้าวผัดอกไก่
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
424
โปรตีน (กรัม)
30
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
47
ไขมัน (กรัม)
13
โซเดียม (มิลลิกรัม)
503
ส่วนประกอบ
ข้าวสวย หอมมะลิ
200 กรัม
ไข่ไก่
100 กรัม
เนื้ออกไก่
150 กรัม
น้ำมันพืช
15 กรัม
แครอท
20 กรัม
ถั่วลันเตา
กระเทียม กลีบเล็ก
30 กรัม
พริกไทยขาว
1 กรัม
หอมใหญ่
ต้นหอม
ผักชี
มะนาวซีก (สำหรับเพิ่มรสชาติ)
8 กรัม
น้ำตาลทราย
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น (ปรุงรสไก่ 7.5 กรัม, ปรุงรสข้าวผัด 7.5 กรัม)
วิธีทำ
1. นำข้าวสวย หอมมะลิไปแช่เย็น 3-4 ชม.ขึ้นไป ก่อนนำมาผัด เพื่อไม่ให้ข้าวแฉะ
2. หั่นแครอทและหอมใหญ่เป็นเต๋าเล็กๆ สับกระเทียม และหั่นเนื้อไก่เป็นชิ้น ขนาดพอดีคำ
3. ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช แล้วจึงตามด้วยกระเทียม ผัดจนหอม ใส่เนื้อไก่ ผัดจนใกล้สุก ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่แครอท ถั่วลันเตาและหอมใหญ่ผัดให้สุก จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป และยีให้สุกจนทั่ว
5. นำข้าวหอมมะลิที่แช่เย็นไว้ ใส่ลงในกระทะ
6. ปรุงด้วย ซอสทาคูมิ อายิ ซอสโชยุญี่ปุ่น จัดเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ปลาทับทิมนึ่งจิ้มแจ่ว
กุ้งย่างเนยอบชีสกระทะร้อน
น้ำพริกเห็ดสามอย่าง
ลาบอกไก่ไข่ต้มยางมะตูม
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it