เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ข้าวหน้าไก่โอยาโกะด้ง
5 / 5
ใช้เวลา
20 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
1 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
569.4
โปรตีน (กรัม)
35.3
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
70.6
ไขมัน (กรัม)
16.2
โซเดียม (มิลลิกรัม)
N.A.
ส่วนประกอบ
สะโพกไก่ไม่ติดหนังหั่นเต๋า
100 กรัม
หอมใหญ่ซอย
30 กรัม
ทาคูมิ อายิ ซอสผัด
15 กรัม
น้ำสต๊อก
150 มิลลิลิตร
ต้นหอมญี่ปุ่น
10 กรัม
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น
22.5 กรัม
น้ำตาลทราย
5 กรัม
มิริน
ไข่ไก่
20 กรัม
ข้าวหอมมะลิหุงสุก
165 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน โรยหน้า
2 กรัม
งาขาวคั่ว
1 กรัม
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟกลางผัดหอมใหญ่ เนื้อไก่ กับทาคูมิ อายิ ซอสผัด พอสุกเติมน้ำสต๊อก ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ปรุงรส ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น น้ำตาลทราย มิริน เคี่ยวพองวด
2. ตีไข่แล้วใส่ลงไป คนไข่ให้ทั่วปิดฝาหม้อ พอไข่สุก ปิดไฟ
3. จัดเสิร์ฟ ราดโอยาโกะด้งบนข้าวสวย โรยต้นหอม และงาขาว จัดแต่งให้สวยงาม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ไข่ต้มทรงเครื่อง
ข้าวต้มปลา + ไข่ต้ม
กุ้งทอด บิงซู ฟรุ๊ตสลัด
กะหล่ำปลีม้วนไส้หมูสับ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it