Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ซี่โครงหมูอบ
Banner of ซี่โครงหมูอบ

ซี่โครงหมูอบ

5.00 / 5
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

ซี่โครงหมู

400 กรัม

กระเทียม

40 กรัม

พริกไทยดำ

3 กรัม

เนยจืด สำหรับผัด

10 กรัม

มะเขือเทศท้อ สับละเอียด

80 กรัม

หอมแดง

40 กรัม

ผงปาปริก้า

2 กรัม

รากผักชี

10 กรัม

ต้นหอมซอย เล็กน้อย

2 กรัม

น้ำเปล่า

200 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

6 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
522
โปรตีน
(กรัม)
41
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
14
ไขมัน

(กรัม)
34
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
499
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ และหอมแดงให้เข้ากันโดยละเอียด

 2.  หั่นและสับมะเขือเทศให้ละเอียดเป็นชิ้นเล็กๆ

 3.  ตั้งกระทะไฟปานกลางผัดเนยกับส่วนผสมที่โขลกเอาไว้

 4.  ใส่มะเขือเทศสับ ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม และ ผงปาปริก้า

 5.  ผัดให้หอมแล้วจึงเติมน้ำ ใส่ซี่โครงหมู เปิดไฟอ่อนตุ๋นไปจนกว่าหมูจะนุ่ม

 6.  น้ำที่งวดแล้วสามารถนำมเป็นซอสราดบนตัวซี่โครงหมูได้

 7.  โรยต้นหอมซอยพร้อมเสริฟ