Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ซุปชาบูกระดูกหมูตุ๋นยาจีน
Banner of ซุปชาบูกระดูกหมูตุ๋นยาจีน

ซุปชาบูกระดูกหมูตุ๋นยาจีน

5.00 / 5
Mins
 -
Servings
Ingredient

ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ

28 กรัม

น้ำเปล่า

1 ลิตร

พุทราจีน

10 กรัม

เก๋ากี้

5 กรัม

เง็กเต็ก

5 กรัม

ฮ่วยซัว

5 กรัม

พริกไทยขาวป่น

4 กรัม

เกลือ

4 กรัม
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ต้มน้ำ 1 ลิตรให้เดือด ใส่เกลือลงไป จากนั้นใส่เครื่องยาจีนลงไป ต้มต่ออีก 4-5 นาที จนเริ่มมีกลิ่นสมุนไพรหอมขึ้นมา

 2.  เบาไฟลง แล้วเติม ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นเติมพริกไทยขาวป่น

 3.  ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All