เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ตอติญ่า ไก่กรอบซอสแกงเขียวหวาน
5 / 5
ใช้เวลา
25 นาที
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
น้ำเปล่า
¼ ถ้วยตวง
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2 ช้อนโต๊ะ
แผ่นตอติญ่า
4 แผ่น
ผักกาดแก้วซอย
50 กรัม
หอมแขกซอย
พริกหวานสีแดงหั่นเส้น
30 กรัม
ใบโหระพา และพริกดอง
สันในไก่
250 กรัม
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน
1 ซอง
ไข่ไก่
2 ฟอง
เกล็ดขนมปัง
1 ถ้วยตวง
น้ำมัน
500 มิลลิลิตร
น้ำพริกแกงเขียวหวาน
วิปครีม
½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง นำแผ่นตอติญ่าลงย่างด้านละ 10 วินาที แล้วพักไว้
2. ทำซอสแกงเขียวหวาน โดยตั้งกระทะบนความร้อนระดับปานกลาง ใส่วิปครีมและน้ำเปล่าลงไป ตามด้วยน้ำพริกแกงเขียวหวาน ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย คนผสมให้เข้ากัน พักไว้
3. เตรียมส่วนผสมสำหรับชุบ 3 ภาชนะ โดยเท “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ใส่ภาชนะ พักไว้ จากนั้น ตอกไข่ใส่ภาชนะ ตีให้เข้ากัน พักไว้ และเตรียมเกล็ดขนมปังไว้อีกภาชนะ พักไว้
4. นำสันในไก่ลงชุบ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนความร้อนระดับปานกลาง นำไก่ลงทอดจนสุกและมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้
6. นำผักกาดแก้ว หอมแขก วางบนแผ่นตอติญ่า ตามด้วยไก่ทอด พริกหวานแดง ตกแต่งด้วยใบโหระพา พริกดอง ราดด้วยซอสแกงเขียวหวาน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
แกงเห็ด
น้ำตกหมูย่าง
น้ำพริกปลาป่น
ไก่ราดซอสน้ำแดง
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it