Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ต้มจืดตำลึงหมูสับ
Banner of ต้มจืดตำลึงหมูสับ

ต้มจืดตำลึงหมูสับ

5.00 / 5
Mins
 -
4
Servings
Ingredient

ตำลึง เด็ดเฉพาะใบ    

50 กรัม

แครอท หั่นแว่น หรือแต่งเป็นดอกไม้

50 กรัม

กระเทียมจีน ปอกเปลือกไม่บุบ

40 กรัม

เต้าหู้ไข่ 1 หลอด ตรานางพยาบาล ตัดแบ่งเป็น 8 ชิ้น

120 กรัม

เกลือสูตรลดโซเดียม

2 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำเปล่า

700 กรัม

หมูสับละเอียด

250 กรัม

ไข่ไก่ 1 ฟอง

50 กรัม

น้ำมัน

5 กรัม

แป้งข้าวโพด

3 กรัม

รากผักชี

5 กรัม

กระเทียม

5 กรัม

พริกไทยเม็ด

2 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 กรัม

น้ำมันหอยสูตรลดโซเดียม

10 กรัม

ซีอิ๊วขาวสูตรลดโซเดียม

5 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
205
โปรตีน
(กรัม)
16
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5
ไขมัน
(กรัม)
12
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
463
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

เตรียมหมูเด้ง    

 1.  โขลกรากผักชีกระเทียมพริกไทย ให้ละเอียด ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในครก จากนั้นโขลกและนวดไปเรื่อยๆ จนหมูเริ่มเด้ง เหนียว นุ่ม

ต้มน้ำแกง

 1.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ กระเทียม และ อายิโนะโมะโต๊ะ     

 2.  ใส่หมูเด้งที่เตรียมไว้ โดยปั้นเป็นก้อน รอจนหมูสุก จากนั้นใส่แครอท และ เต้าหู้ไข่ไก่

 3.  เมื่อทุกอย่างสุกแล้ว เปิดน้ำให้เดือด และใส่ตำลึง จัดเสิร์ฟ