Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
Banner of เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
Banner of เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
Banner of เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม

เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม

5.00 / 5
Mins
 Beginner
1
Servings
Ingredient

น้ำมันพืช สำหรับผัด

20 กรัม

กระเทียมสับละเอียด

15 กรัม

พริกขี้หนูแดงสับละเอียด

15 กรัม

ปลาหมึก

100 กรัม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่

150 กรัม

ซีอิ๊วดำ

1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ซอสหอยนางรม

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

พริกไทยป่น

5 กรัม

พริกไทยสด

15 กรัม

ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง

15 กรัม

หอมใหญ่

20 กรัม

พริกชี้ฟ้าสามสีหั่นแฉลบ

10 กรัม

กระชายซอยเป็นเส้น

10 กรัม

ใบกะเพรา

10 กรัม

ใบกะเพรากรอบ สำหรับโรยหน้า

2 กรัม
Note

ใส่น้ำสต๊อกกระเทียมจีน มีสารโคคูมิ ช่วยเพิ่มความอร่อยให้อาหาร

ลดเครื่องปรุงลงครึ่งหนึ่ง และเติมอายิโนะโมะโต๊ะ ช่วยให้อาหารอร่อยเหมือนเดิม แต่โซเดียมลดลง

คลุกซีอิ๊วดำกับเส้นใหญ่ไว้ก่อน ซีอิ๊วดำยิ่งโดนความร้อนจะยิ่งมีกลิ่นหอม

ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาวเป็นลำดับสุดท้าย จะทำให้น้ำปลามีกลิ่นเค็มเหลืออยู่

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมน้ำสต๊อกโดยการต้มน้ำกับกระเทียมจีน

 2.  เตรียมเส้นโดยการคลุกเส้นใหญ่กับซีอิ๊วดำเตรียมไว้

 3.  ใส่น้ำมันพืชลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมสับละเอียด และพริกขี้หนูแดงสับละเอียด ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ปลาหมึกผัดพอสุก

 4.  ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกไทยสด ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าสามสีหั่นแฉลบ กระชายซอยเป็นเส้น และใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

 5.  ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันโดยเร็วปิดไฟ

 6.  ตักเส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยใบกะเพรากรอบ พร้อมเสิร์ฟ