เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ต้มจืดมะระยัดไส้+เห็ดหอม
5 / 5
ใช้เวลา
40 นาที
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
5 ที่
ส่วนประกอบ
หมูสับ
200 กรัม
แครอท
50 กรัม
วุ้นเส้น
100 กรัม
รากผักชี
2 ช้อนชา
กระเทียม
1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยขาวเม็ด
3 กรัม
ซอสปรุงรส
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา
มะระ
1 ลูก
เห็ดหอมแห้ง
10 ชิ้น
ดอกเกลือ
ซีอิ้วขาว
2 ช้อนโต๊ะ
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
5 กรัม
ผักชี
น้ำเปล่า
2000 มิลลิลิตร
วิธีทำ
1. นำรากผักชี กระเทียม และพริกไทยขาวเม็ดมาโขลกรวมกัน
2. นำหมูสับ สามเกลอ แครอทหั่นเต๋าเล็ก วุ้นเส้น ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส มาผสมให้เข้ากันดีแล้วนำไปยัดในมะระหั่นท่อนที่เตรียมไว้
3. ตั้งหม้อใส่น้ำ ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่รากผักชีบุบ กระเทียมบุบ ลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวดลงไป แล้วใส่เห็ดหอม มะระยัดไส้ที่เตรียมไว้ และแครอทหั่นแว่น แล้วต้มต่อประมาณ 40 นาทีโดยใช้ไฟอ่อน หลังจากเสร็จ 40 นาทีแล้ว ใส่ผักชีลงไปแล้วตักเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ยำยำขี้เมาสเต็กปลาแซลมอนย่าง
ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง
พิซซ่าเกาหลี
แกงเขียวหวานหมูเด้ง
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it