Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ต้มจืดแตงร้านยัดไส้
Banner of ต้มจืดแตงร้านยัดไส้

ต้มจืดแตงร้านยัดไส้

5.00 / 5
Mins
 -
3
Servings
Ingredient

แตงกวา

300 กรัม

แครอท

60 กรัม

ต้นหอม

20 กรัม

ผักชี

20 กรัม

น้ำเปล่า

1000 กรัม

รสดีซุปก้อน รสหมู 1 ก้อน

10 กรัม

กระเทียม

10 กรัม

รากผักชี

10 กรัม

พริกไทยขาวเม็ด

1.50 กรัม

หมูบด

120 กรัม

เม็ดแตงกวาสับ จากการคว้านแตงกวา

50 กรัม

แครอท เศษจากการตัดแต่งแครอท

20 กรัม

ซีอิ๊วขาว

5 กรัม

รสดีรสหมู

1.50 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
130.89
โปรตีน
(กรัม)
11.24
คาร์โบไฮเดรต
8.53
ไขมัน

(กรัม)
4.85
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
938.41
Product in this recipe
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  หั่นครึ่งแตงกวาตามแนวขวาง ไม่ต้องปอกเปลือก นําเม็ดตรงกลางออกสับหยาบๆ แครอทหั่นบากเป็นรูปดอกไม้แล้วหั่นเป็นแว่นๆ เก็บเศษแครอทไว้หมักกับหมูสับ ผักชีและต้นหอมหั่นท่อนยาว2cm

 2.  ทําสามเกลอ ตํากระเทียม รากผักชี พริกไทยในครกให้ละเอียด

 3.  ทําเครื่องยัดไส้ นําหมูสับใส่ภาชนะ ตามด้วยสามเกลอ เม็ดแตงล้านและแครอทสับหยาบ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและ รสดีรสหมู คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน

 4.  นําไส้หมูสับยัดลงในแตงกวา ถ้าไส้เหลือให้ปั้นเป็นก้อนกลมขนาด2cm

 5.  นําน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟแรง พอเดือดปรับไฟกลางแล้วใส่แตงล้านยัดไส้ หมูสับปั้นกลม แครอท คอยช้อนฟองออกและต้มต่อจนสุก ใส่ต้นหอม ผักชี คนให้เข้ากันปิดไฟ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ