รสดีซุปก้อน “รสต้มยำ”
น้ำเปล่า
กุ้งก้ามกราม
น้ำมะพร้าวเผา
ข่าแก่หั่นแว่น
ตะไคร้บุบ
ใบมะกรูดฉีก
หอมแดงบุบ
พริกชี้หนูสวนบุบ
พริกแห้งคั่วบุบ
เห็ดฟาง
เห็ดฟาง
เนื้อมะพร้าวเผา
น้ำปลา
นมข้นจืด
น้ำมะนาว
ผักชีใบเลื่อย
1. ตั้งน้ำเปล่าพร้อมน้ำมะพร้าวบนความร้อนปานกลาง รอจนเดือด จากนั้นจึงเติม “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” 2 ก้อน คนให้ละลาย แล้วเติม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนู พริกแห้งคั่ว
2. เติมเห็ดฟาง กุ้งก้ามกราม จากนั้นจึงปรุงรสด้วยน้ำปลา นมข้นจืด แล้วยกออกจากความร้อน เติมเนื้อมะพร้าวเผา ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว และผักชีใบเลื้อย
3. ตักใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และตะไคร้เล็กน้อย