Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ต้มโคล้งปลากรอบ
Banner of ต้มโคล้งปลากรอบ

ต้มโคล้งปลากรอบ

5.00 / 5
Mins
 Intermediate
4
Servings
Ingredient

ปลากดกรอบ หรือปลาแห้งชนิดอื่น (ไม่เอาหัว)

100 กรัม

หอมแดง

50 กรัม

พริกแห้ง

10 กรัม

ข่า

20 กรัม

ใบมะกรูด

20 กรัม

มะเขือเทศ

50 กรัม

ตะไคร้

30 กรัม

ผักชีฝรั่ง

30 กรัม

เห็ดนางฟ้า

100 กรัม

น้ำมัน

5 กรัม

น้ำสะอาด

500 กรัม

น้ำมะนาว ตามชอบ

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ 1 ก้อน 

12 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
90
โปรตีน
(กรัม)
14
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5
ไขมัน
(กรัม)
2
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
607
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำน้ำมันผัดกับพริกแห้ง หอมแดง ข่า ตะไคร้ ให้หอม จากนั้นเติมน้ำสะอาดลงไป ต้มจนเดือด

 2.  ใส่ รสดีซุปก้อนรสต้มยำ เห็ดนางฟ้า ตามด้วย กระชาย ใบมะกรูดฉีก ใบโหระพา

 3.  ใส่ปลากรอบ ปิดไฟ บีบน้ำมะนาวตามชอบ