แซลม่อนสเต็ก
มะเขือเทศเชอร์รี่ หั่นครึ่งตามยาว
หน่อไม้ฝรั่ง ยาว 1 คืบ 3 เส้น
วิปปิ้งครีม
ใบมะกรูด,ซอย
น้ำเปล่า
ข่า หั่นท่อน บุบ
ตะไคร้ หั่นแว่น
รสดีซุปก้อน รสต้มยำ 1 ก้อน
แป้งเอนกประสงค์
1. นำแป้งอเนกประสงค์ลงไปผัดในหม้อจนสุก จากนั้นเติมน้ำเปล่า ตะไคร้ ข่า พอเดือด ใส่ รสดีซุปก้อนต้มยำ ต้มจนเครื่องสุก ตักข่า ตะไคร้ออก
2. เติมวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน เติมแป้งอเนกประสงค์ละลายน้ำ ปิดไฟ พักไว้
3. ตั้งกระทะ ย่างปลาแซลมอน จนสุก
4. จัดเสิร์ฟ วางปลาแซลมอนใส่จาน ราดซอสข้าง ๆ ตกแต่งด้วยมะเขือเทศ และใบมะกรูด