สะโพกไก่หั่นชิ้น หั่นชิ้นพอคำ,ไม้ละ 50 กรัม แบ่งเป็น 3 ชิ้น/ไม้
ต้นหอมญี่ปุ่น หั่นท่อน
สับปะรด หั่นท่อน
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นท่อน
เนยสำหรับทา
มะเขือเทศเชอร์รี่ เต็มลูก
ซอสพริก
ซอสมะเขือเทศ
มัสตาร์ด
กระเทียมสับ
ทาคูมิ เทริยากิ
1. ทำซอสบาบีคิว โดยผสมทาคูมิอายิ ซอสเทริยากิ กับ ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ มัสตาร์ด กระเทียมสับ และเนย
2. นำไก่ไปหมักกับซอสประมาณ 1 ชั่วโมง
3. เสียบไม้บาบีคิว โดย เสียบหอมญี่ปุ่น-ไก่-สับปะรด-ไก่-พริกชี้ฟ้าแดง-ไก่-มะเขือเทศ อาจจะสลับลำดับได้เพื่อความสวยงาม
4. นำไปย่าง ระหว่างย่างทาซอสที่ผสมไว้ เรื่อยๆจนกว่าไก่จะสุก จัดเสิร์ฟ