เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ปีกไก่ยัดไส้ทอดกรอบ
5 / 5
ใช้เวลา
60 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
ปีกกลางติดปลายปีกไก่
6 ชิ้น 240 กรัม
ไก่บด
½ ถ้วย
สามเกลอ
1 ช้อนชา
เมล็ดข้าวโพดหวาน
¼ ถ้วย
แครอทหั่น
2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว
รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ
1 ซอง
น้ำเย็น
160 มล.
น้ำมันพืชสำหรับทอด
2 ถ้วย
ผักสลัดสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. เลาะกระดูกไก่โดยใช้มีดกรีดกระดูกรอบๆ ปีกกลาง จากนั้นขูดเนื้อให้ร่นลงมาแล้วหักกระดูกกลางออก โดยให้คงกระดูกปลายปีกไว้ เพื่อให้ชิ้นไก่เป็นทรงสวย
2. ผสมไก่บด รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก ข้าวโพด แครอท และซีอิ๊วขาว นวดให้เข้ากัน แล้วยัดเข้าไปในปีกไก่ให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน ทำจนหมดชิ้นไก่ แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟนาน 2 นาที หรือนึ่งในน้ำเดือนนาน 8 นาที
3. ผสม รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงสำเร็จ กับน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน นำปีกไก่ลงชุบแป้งให้ทั่วแล้วลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกกรอบเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
แกงเขียวหวานหมูเด้ง
ยำข้าวโพดกุ้งสุก
เต้าหู้ไข่น้ำแดง
ข้าวอบกุนเชียงผักห้าสี
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it