Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ยำตะไคร้หอมกุ้ง
Banner of ยำตะไคร้หอมกุ้ง

ยำตะไคร้หอมกุ้ง

5.00 / 5
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

กุ้งสด 10 ตัวใหญ่ๆ

300 กรัม

ตะไคร้

80 กรัม

ใบมะกรูด

20 กรัม

พริกขี้หนูจินดาแดง

20 กรัม

ใบสะระแหน่

10 กรัม

ถั่วลิสงคั่ว

20 กรัม

หอมแดงซอย

80 กรัม

มะนาว

20 กรัม

น้ำปลา

15 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
173
โปรตีน
(กรัม)
13
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
15
ไขมัน
(กรัม)
6
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
981
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำกุ้งผ่าหลังเอาเส้นดำออก จากนั้นนำไปลวกในน้ำเดือดจนสุก และนำมาแช่น้ำเย็น

 2.  ซอยตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูจินดาแดง หอมแดง พักไว้เตรียมคลุกเคล้า

 3.  ผสมน้ำยำด้วยการใส่ น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว อายิโนะโมะโต๊ะ

 4.  นำเครื่องผักสมุนไพร พร้อมถั่วลิสง และกุ้งลวก คลุกลงในน้ำยำ ตักเสิร์ฟ