กุ้งสด 10 ตัวใหญ่ๆ
ตะไคร้
ใบมะกรูด
พริกขี้หนูจินดาแดง
ใบสะระแหน่
ถั่วลิสงคั่ว
หอมแดงซอย
มะนาว
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1. นำกุ้งผ่าหลังเอาเส้นดำออก จากนั้นนำไปลวกในน้ำเดือดจนสุก และนำมาแช่น้ำเย็น
2. ซอยตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูจินดาแดง หอมแดง พักไว้เตรียมคลุกเคล้า
3. ผสมน้ำยำด้วยการใส่ น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว อายิโนะโมะโต๊ะ
4. นำเครื่องผักสมุนไพร พร้อมถั่วลิสง และกุ้งลวก คลุกลงในน้ำยำ ตักเสิร์ฟ