เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ยำผลไม้มงคล (แอปเปิ้ล, ส้ม, สาลี, สัปปะรด, แก้วมังกร)
5 / 5
ใช้เวลา
27 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
ส่วนประกอบ
กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง
5-6 ตัว
แอปเปิ้ลเขียวหั่นเต๋า
¼ ถ้วย
แอปเปิ้ลแดงหั่นเต๋า
ส้มเขียวหวานปอกเปลือกหั่นแว่น
2 ลูก
สาลี่หั่นเต๋า
สับปะรดหั่นเต๋า
แก้วมังกรหั่นเต๋า
เม็ดมะม่วงหิมพ์พานอบ
2 ช้อนโต๊ะ
พริกจินดาแดงโขลก
3 เม็ด
กระเทียมจีนโขลก
2 กลีบ
น้ำปลา
1 ช้อนชา
น้ำตาลมะพร้าว
2 ช้อนชา
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมะนาว
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช สำหรับย่าง
ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1. ตั้งกระใส่น้ำมันลงไป วางกุ้งลงย่างทั้งสองด้าน จนสุกดี ตักขึ้น พักไว้
2. ทำน้ำยำโดย ใส่พริก กระเทียม ลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ก่อนใส่ผลไม้ เคล้าอย่างเบามือ ตักใส่จานโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และใบสะระแหน่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ต้มซูเปอร์น้ำดำ
ซุปไก่มันฝรั่งต้มยำ
ตับหมูผัดพริกหวาน 3 สี
รวมมิตรผักปลากะพงทอดกรอบ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it