เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
รวมมิตรของดอง
5 / 5
ใช้เวลา
50 นาที
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
แซลมอน
200 กรัม
กุ้งขาว
6 ตัว
หอยเชล
100 กรัม
ขิงแก่
50 กรัม
กระเทียมจีน
30 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่น
แอปเปิ้ล
60 กรัม
หอมหัวใหญ่
เลม่อน
20 กรัม
น้ำเปล่า
500 มิลลิลิตร
ทาคุมิโชยุ
300 มิลลิลิตร
น้ำตาลทรายขาว
พริกชี้ฟ้าแห้ง
10 กรัม
อายิโนะโมโต๊ะ
1 ช้อนชา
น้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกจินดา
พริกขี้หนูสวน
กระเทียม
1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี
มะนาว
ผักชี
น้ำปลา
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
3 กรัม
วิธีทำ
1. เทน้ำเปล่า ซอสถั่วเหลือง และทาคูมิ ลงไปในหม้อ จากนั้นใส่น้ำตาล ต้มหอมญี่ปุ่น หัวหอมใหญ่ แอปเปิ้ล ขิง และพริกชี้ฟ้าแห้งลงไป ตั้งไฟให้เดือด พอเดือดได้ 5 นาที ใส่ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส แล้วต้มต่อ 30 นาที เสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น
2. นำแซลมอน กุ้ง และโฮตาเตะมาเรียงลงภาชนะ ตามด้วยกระเทียมจีนสไลด์บาง พริกจินดาหั่นแว่นและเลม่อนสไลด์
3. เทน้ำดองที่ทำไว้ใส่ลงไป แล้วดอง ไว้ 1-2 วัน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
น้ำพริกปลาทู
เต้าหู้ทอดพริกเกลือ
ทูน่าลุยสวน
สลัดเต้าหู้ย่างเทริยากิ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it