เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ลุยสวนหมูสับ
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
3 ที่
ส่วนประกอบ
หมูสับ
150 กรัม
แครอท
20 กรัม
เห็ดหอมแห้ง
กระเทียม
10 กรัม
รากผักชี
พริกไทยขาวเม็ด
1 กรัม
น้ำมัน
8 กรัม
แผ่นใบเมี่ยง
90 กรัม
รสดีรสหมู
5 กรัม
ใบสะระแหน่
ปริมาณตามชอบ
น้ำส้มสายชู
30 กรัม
น้ำตาลทราย
เกลือ
3 กรัม
โหระพาทั้งต้น
พริกเขียว
อายิโนะโมะโต๊ะ
วิธีทำ
1. เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการนําเห็ดหอมแห้งแช่น้ําให้นิ่ม หั่นเห็ดหอม หน่อไม้ แครอท เป็นสีเหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก
2. ทําสามเกลอ ตํากระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ดในครกให้ละเอียด
3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟกลางให้ร้อน ใส่สามเกลอผัดให้หอม ตามด้วยหมูสับ แครอท หน่อไม้ เห็ดหอม ผัดให้สุกแล้วปรุงรสด้วย รสดีรสหมู เมื่อผัดเข้ากันดีแล้ว ตักขึ้นพักไว้
4. ทําน้ำจิ้ม ใส่เครื่องปรุงAในหม้อ ต้มให้เดือดแล้วปิดไฟ หลังจากนั้นนําเข้าเครื่องปั่นใส่วัตถุดิบBลงไปปั่นด้วยกันให้ละเอียด
5. พรมน้ําที่ใบเมี่ยงเล็กน้อยให้พอนุ่ม ตักไส้ที่ผัดวางบนใบเมี่ยง ม้วนห่อครึ่งทางแล้วพับปลายทั้งสองข้าง ม้วนต่อจนหมด จัดเรียงใส่จานเสริฟ์ พร้อมผักสลัด ใบสะระแหน่ ใบผักชีและน้ําจิ้ม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ผัดฟักแม้วหมูสับ
หมูผัดพริกไทยดำ
ข้าวยำเกาหลี
ซุปเต้าหู้อ่อน
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it