เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
5 / 5
ใช้เวลา
30 นาที
ความยาก
ขั้นสูง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
504
โปรตีน (กรัม)
23
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
76
ไขมัน (กรัม)
12
โซเดียม (มิลลิกรัม)
961
ส่วนประกอบ
กระดูกเอียวเล้ง (เล้ง)
90 กรัม
อบเชย
5 กรัม
โป๊ยกั๊ก
10 กรัม
ข่า
0.5 เหง้า
กระเทียม
15 กรัม
ผงพะโล้
ซีอิ๊วดำ
30 กรัม
น้ำตาลกรวด
เกลือป่น
2 กรัม
รสดี รสหมู
น้ำสะอาด
750 มิลลิลิตร
เนื้อสะโพกหมู
น้ำตาลทราย
ลูกชิ้นหมู
45 กรัม
เส้นเล็ก
360 กรัม
ถั่วงอก
210 กรัม
ต้นหอมซอย
กระเทียมเจียว
ผักชีหั่นฝอย
วิธีทำ
1. ทำน้ำซุป : ตั้งหม้อน้ำสะอาดไฟกลาง ใส่เอียวเล้งที่ล้างสะอาดแล้ว ใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก ข่า กระเทียม ผงพะโล้ เมื่อเดือดให้ลดไฟลง เคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ น้ำตาลกรวด เกลือป่น และรสดี รสหมู ชิมรส ต้มต่อสักพักด้วยไฟอ่อน
2. ทำหมูตุ๋น : ตั้งหม้อใส่เนื้อหมู อบเชย โป๊ยกั๊ก ซีอิ๊วดำหวาน และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เติมน้ำสะอาด ไฟอ่อน เคี่ยวประมาณ 90 นาที จนหมูเปื่อยนุ่ม
3. ตั้งน้ำให้เดือด ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้น ถั่วงอก เตรียมไว้
4. จัดเสิร์ฟ โดยเอาเส้นใส่ชามคลุกกระเทียมเจียวแล้วใส่เนื้อหมูตุ๋น ลูกชิ้น ถั่วงอก ตักน้ำซุปใส่ โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ข้าวผัดกระเทียมหน้าหมูสันนอกเทริยากิ
ไข่ดาวทรงเครื่อง
ปลาผัดคื่นช่าย
ผัดผักรวมมิตร
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it