เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ
5 / 5
ใช้เวลา
15 นาที
ความยาก
เริ่มต้น
ปริมาณสำหรับ
1 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
565
โปรตีน (กรัม)
29
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
66
ไขมัน (กรัม)
20
โซเดียม (มิลลิกรัม)
752
ส่วนประกอบ
เนื้อมะเขือเทศหั่นหยาบ
100 กรัม
น้ำมันสำหรับผัด
11 กรัม
เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น
12.5 กรัม
หอมใหญ่สับละเอียด
25 กรัม
กระเทียมสับละเอียด
6 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นเต๋าเล็ก
7.5 กรัม
แครอทหั่นเต๋าเล็ก
ใบกระวาน
0.25 กรัม
เนื้อหมูบด
75 กรัม
น้ำสต๊อก
125 มิลลิลิตร
ซอสมะเขือเทศ (Ketchup)
10 กรัม
พริกไทยดำป่น
3 กรัม
น้ำตาลทราย
4 กรัม
เกลือ Low Sodium
2 กรัม
ออริกาโน
1 กรัม
รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม
ใบโหระพาหั่นเส้น
เส้นสปาเกตตี้แห้ง
60 กรัม
น้ำมันสำหรับคุกเส้น
วิธีทำ
1. ล้างมะเขือเทศให้สะอาดตัดขั้วออก บากเป็นรูปกากบาทที่ส่วนปลาย นำไปลวกในน้ำเดือด 15 วินาที ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นให้คายน้ำร้อน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ลอกเปลีอกมะเขือเทศออก ผ่าครึ่งนำเมล็ดออก แยกใช้แต่เนื้อนำไปหั่นหยาบ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดหอมใหญ่จนใส ใส่กระเทียม แครอท ขึ้นฉ่าย ใบกระวาน และเนื้อมะเขือเทศเข้มข้น
3. นำเนื้อหมูลงไปผัด ตามด้วยเนื้อมะเขือเทศสับละเอียด เติมน้ำสต๊อก เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนผักเปื่อยนุ่ม ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ พริกไทย น้ำตาลทราย เกลือ ออริกาโน และรสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม ใส่ใบโหระพา ปิดไฟ
4. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงต้ม 7-8 นาที ตักขึ้นคลุกด้วยน้ำมันเพื่อไม่ให้เส้นติดเป็นก้อน
5. จัดเส้นใส่จาน ราดด้วยซอสมะเขือเทศหมูสับด้านบน ตกแต่งด้วยใบโหระพา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ไก่ตุ๋นยาจีน
ข้าวไก่อบ
ข้าวต้มแห้งทะเล
เต้าหู้นึ่งทรงเครื่อง ราดหมูสับผัดซอส
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it