เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
สลัดเต้าหู้ย่างเทริยากิ
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ปริมาณสำหรับ
8 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
65.61
โปรตีน (กรัม)
3.80
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
18.11
ไขมัน (กรัม)
2.85
โซเดียม (มิลลิกรัม)
411.26
ส่วนประกอบ
เต้าหู้โมเมน
200 กรัม
มะเขือเทศเชอรี่
70 กรัม
ผักคอร์ส
100 กรัม
ยอดอ่อนทานตะวัน
40 กรัม
เรดโอ้ก
เห็ดหอมสุกผ่าแว่น
80 กรัม
งาขาว
8 กรัม
แตงกวาญี่ปุ่น
ส่วนผสมน้ำสลัด
ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ (5 กรัม ทาเต้าหู้ / 15 กรัมผสมในน้ำสลัด)
20 กรัม
ทาคูมิ อายิ โชยุ
45 กรัม
น้ำเลมอน
น้ำผึ้ง
1 ช้อนชา
น้ำมันงา
0.5 ช้อนชา
ผิวเลม่อนขูด ตามชอบ
วิธีทำ
1. นำผักสลัด แช่ลงในอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง เพื่อให้ผักมีความสดและเย็นจัด จากนั้นนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำก่อนจัดจาน
2. หั่นเต้าหู้โมเมนเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำไปย่างบนกระทะด้วยไฟปานกลาง ระหว่างที่ย่างเต้าหู้ให้ทาด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ ทั้งสองด้าน
3. ย่างเต้าหู้จนหอม โรยงาขาวเล็กน้อย นำขึ้นพักไว้
4. ผสมน้ำสลัด ด้วยทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ และ ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น น้ำเลม่อน น้ำผึ้ง น้ำมันงา ผิวเลม่อน ผสมให้เข้ากัน
5. นำน้ำสลัดราดลงบน ผักสลัดที่แช่เย็น วางเต้าหู้โมเมนย่าง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
แกงเห็ด
น้ำตกหมูย่าง
น้ำพริกปลาป่น
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it