เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
เต้าหู้ทรงเครื่อง
5 / 5
ใช้เวลา
20 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
1 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
241
โปรตีน (กรัม)
16
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
15
ไขมัน (กรัม)
13
โซเดียม (มิลลิกรัม)
1129
ส่วนประกอบ
เต้าหู้ไข่
120 กรัม
หมูสับ
25 กรัม
แครอทหั่นเต๋า
7.5 กรัม
ข้าวโพดอ่อน
กระเทียมสับ
2.5 กรัม
ซอสหอยนางรม
6.25 กรัม
ซอสปรุงรส
3.125 กรัม
น้ำตาลทราย
3 กรัม
รสดี รสไก่
1 กรัม
น้ำสะอาด
90 มิลลิลตร
แป้งข้าวโพด
5 กรัม
น้ำเปล่าละลายแป้ง
15 มิลลิลิตร
พริกไทยป่น
0.5 กรัม
น้ำมันสำหรับผัด
ผักชีซอยสำหรับตกแต่ง
น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้
125 กรัม
วิธีทำ
1. ทอดเต้าหู้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอด รอจนน้ำมันร้อนจัด นำเต้าหู้ไข่ลงไปทอดจนสีเหลืองสวยแล้วตักขึ้นใส่จานพักไว้
2. นำแป้งข้าวโพดมาละลายกับน้ำเล็กน้อย คนให้เข้ากันเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัด รอจนน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลือง จากนั้นใส่แครอท และข้าวโพดอ่อนลงไป ตามด้วยหมูสับ ผัดจนทุกอย่างสุก
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม รสดี รสไก่ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
5. จากนั้นเติมน้ำสะอาดลงไป รอจนกระทั่งน้ำเดือด แล้วเทน้ำแป้งที่ละลายไว้ในข้อ 2. ลงไป รีบคนให้เข้ากัน จนน้ำราดมีลักษณะเหนียวข้นคล้าย ๆ น้ำราดหน้า จากนั้นปิดไฟ
6. จัดเสิร์ฟโดยวางเต้าหู้ทอดลงบนจาน จากนั้นตักน้ำราดลงบนเต้าหู้ เหยาะพริกไทย และโรยผักชีลงด้านบน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ยำเส้นบุกทะเล
สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ
กาแฟไข่มุกเบอร์ดี้
มัสมั่นไก่
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it