เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
เบอร์เกอร์หมูควีนัว
5 / 5
ใช้เวลา
20 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
1 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
590.7
โปรตีน (กรัม)
38.7
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
67.8
ไขมัน (กรัม)
18.3
โซเดียม (มิลลิกรัม)
N.A.
ส่วนประกอบ
มัสตาร์ส
10 กรัม
หมูสันนอก (ดิบ)
90 กรัม
ควินัวหุงสุก*บาบู ควินัว 3 สี
20 กรัม
เนยสด ชนิดจืด
หอมใหญ่สับ
30 กรัม
เกลือ
1 กรัม
พริกไทยขาวป่น
รสดี รสหมู
ไข่ไก่ เฉพาะไข่แดง
65 กรัม
ขนมปัง 1 คู่ burger*
52 กรัม
ซอสมะเขือเทศ
มะเขือเทศท้อ
หอมแขก
5 กรัม
ผัดกาดแก้ว
เรดโอ๊ค
มายองเนส
วิธีทำ
1. นำหมูสันนอก(ดิบ) และควีนัว(หุงสุกแล้ว) ปั่นผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางใส่เนยและหอมใหญ่ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอมจนสุก จากนั้นใส่เกลือ, พริกไทย, รสดี รสหมู และไข่แดง ผสมกับหมูบดในข้อ 1 ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตักขึ้นพักไว้
3. นำหมูบดไปปั้นขึ้นรูปเป็นแผ่นกลมแบน แล้วเข้าตู้แช่แข็งอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้มีการเซตตัวก่อนนำมาย่าง
4. นำหมูบดออกมาย่างในกระทะหรือเตาย่างประมาณ 10 นาที ใช้ไฟอ่อนถึงปานกลาง
5. นำขนมปังเบอร์เกอร์มาปิ้งโดยใช้วางหน้าขนมปังลงในกระทะหรือเตาย่างเพื่อให้มีความหอม
6. ประกอบชิ้นเบอร์เกอร์โดย ทามายองเนสบนหน้าขนมปังชิ้นล่าง ตามด้วยผักที่เตรียมไว้ หมูที่ย่างสุกแล้ว บีบมัสตาร์สและซอสมะเขือเทศบนไส้เบอร์เกอร์ วางผักอีกชั้น จากนั้นทามายองเนสที่หน้าขนมปังชิ้นบนและประกบเข้าหากัน จัดเสิร์ฟพร้อมสลัดที่จัดเตรียมไว้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ยำข้าวโพดกุ้งสุก
เต้าหู้ไข่น้ำแดง
ข้าวอบกุนเชียงผักห้าสี
ต้มซูเปอร์น้ำดำ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it