เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
แกงไก่นอกหม้อ
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
145.04
โปรตีน (กรัม)
18.51
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
5.84
ไขมัน (กรัม)
5.02
โซเดียม (มิลลิกรัม)
21.90
ส่วนประกอบ
แตงกวา ไม่ปอกเปลือก
50 กรัม
หอมแดง
40 กรัม
กระเทียมดอง
ผักชีทั้งต้น
25 กรัม
ไก่ต้มสุกฉีก ที่เหลือจากการไหว้เจ้า
150 กรัม
พริกขี้หนูสวน
15 กรัม
มะม่วงเปรี้ยว ไม่ปอกเปลือก
กระเทียม
10 กรัม
รากผักชี
น้ำเปล่า
1000 กรัม
รสดีซุปก้อน รสไก่
น้ำกระเทียมดอง
มะนาว
20 กรัม
วิธีทำ
1. เมนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการนำแตงกวา หอมแดง กระเทียมดอง ผักชี พริกขี้หนู มะม่วงเปรี้ยวไปซอยให้บาง พักไว้
2. นำไก่ต้มสุกที่เหลือจากการไหว้เจ้า แล้วมาฉีก เป็นเส้น ๆ พักไว้
3. ทำน้ำซุปแกงนอกหม้อ โดยการตั้งน้ำใส่ รสดีซุปก้อนรสไก่ลงไปเคี่ยวด้วยไฟกลาง
3. ปรุงรสน้ำซุปด้วย น้ำกระเทียมดอง มะนาว จากนั้นค่อยนำไปเทใส่เครื่องในแกงก่อนรับประทาน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ก๋วยเตี๋ยว 3 กษัตริย์
ขนมจีนน้ำยาป่า
ลาบหมูสับ
ซุปกิมจิ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it