Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of โคนบอคโคลีตุ๋นโชยุ
Banner of โคนบอคโคลีตุ๋นโชยุ

โคนบอคโคลีตุ๋นโชยุ

5.00 / 5
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

โคนบอคโคลีที่เหลือจากการทำอาหาร

150 กรัม

เห็ดหอมสด

30 กรัม

ปลาโอแห้ง

7 กรัม

สาหร่ายคอมบุ

25 กรัม

แป้งมัน

10 กรัม

ทาคูมิ โชยุ

15 กรัม

น้ำสะอาด

500 กรัม
Note

วิธีการเตรียมการบอคโคลี
หลังจากที่มีการตัดแต่งนำดอกของบอคโคลีไปทำเมนูต่าง ๆ ให้นำก้านบอคโคลีไปตัดแต่งนำส่วนเสี้ยนออก แล้วตัดแต่งเป็นทรงที่ต้องการ ล้างน้ำทำความสะอาดก่อนนำไปประกอบอาหาร (ควรปลอกผิวตรงโคนก้านเล็กน้อย เพราะมีความเหนียว)

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
67.13
โปรตีน
(กรัม)
4.64
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
11.66
ไขมัน

(กรัม)
0.79
โซเดียม
(กรัม)
774.80
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ผ่าโคนบอคโคลีครึ่งหนึ่งตามยาว จากนั้นนำไปย่างบนกระทะจนเหลือง จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอคำพักไว้

 2.  เตรียมดาชิโดยนำปลาโอแห้งและสาหร่ายคอบุ ต้มกับน้ำด้วยไฟอ่อน

 3.  นำโคนบอคโคลีที่ย่างแล้ว เห็ดหอม ใส่ลงไปในหม้อน้ำดาชิ จากนั้นปรุงรสด้วย ทาคูมิอายิโชยุ  ตุ๋นจนกว่าผักจะนุ่ม

 4.  เมื่อผักนุ่มให้เติมแป้งมันที่ละลายในน้ำเย็นลงไป เพื่อให้น้ำตุ๋นมีความข้นหนืด จัดเสิร์ฟ