น้ำแกงเขียวหวานที่เหลือจากอาหารมื้อก่อน
อกไก่หั่นชิ้น
พริกชี้ฟ้าแดง
ใบโหระพา
ไข่ต้ม
เส้นบะหมี่
อายิโนะโมโต๊ะ
นมสด
1. นำไก่หั่นชิ้นไปต้มในน้ำแกงเขียวหวานจนสุกดี แล้วปรุงรสด้วย อายิโนะโมโต๊ะ ผงชูรส
2. ก่อนเสิร์ฟให้ตั้งน้ำแกงเขียวหวานให้เดือด แล้วเติมนมสด ใส่ใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าแดงต้มจนสุกดี
3. ลวกเส้นบะหมี่ให้สุก จากนั้นนำไปจัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม อกไก่ แล้วน้ำแกงเขียวหวาน