เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
โฮลวีตแรปกับไก่สไปซี่
5 / 5
ใช้เวลา
35 นาที
ความยาก
-
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
อกไก่
200 กรัม
รสดี รสไก่
1 ช้อนชา
น้ำมันพืช
ปาปริก้า
¼ ช้อนชา
ขนมปังโฮลวีต
6 แผ่น
ผักสลัด
150 กรัม
แครอทหั่นเส้น
50 กรัม
วอเตอเครส
½ ถ้วย
ข้าวโพดหวานต้ม
2 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส
ซอสพริกศรีราชา
2 ช้อนชา
พริกไทยป่น
มะเขือเทศราชินิ และ ผักกาดหอม สำหรับเสียบไม้
เล็กน้อย
วิธีทำ
1. หมักอกไก่ กับรสดี รสไก่ น้ำมันพืช และปาปริก้า นวดให้เข้ากัน นำไปย่างบนกระทะ จนสุก หั่นไก่เป็นชิ้นบางๆ เตรียมไว้
2. ผสมมายองเยส ซอสพริกศรีราชา และพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน
3. นำขนมปังโฮลวีทมารีดให้แบนเล็กน้อย จากนั้นทาซอสให้ทั่วบางๆ วางผัดสลัด แครอท วอเตอเครส ข้าวโพดหวาน และไก่ย่างลงไป ก่อนม้วนให้แน่นแล้วหั่นชิ้น
3. นำขนมปังที่หั่นแล้วเสียบไม้สลับกับผักกาดหอมและมะเขือเทศ จัดแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ซุปโมจิ
หมูกะปิผัดสะตอ
สปาเกตตี้คาโบนาร่า
ข้าวหน้าไก่โอยาโกะด้ง
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it