เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ไก่ผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
อกไก่ หั่นชิ้นพอดีคำ
160 กรัม
แป้งอเนกประสงค์
12 กรัม
พริกหวานเขียว หั่นชิ้น
40 กรัม
พริกหวานแดง หั่นชิ้น
เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว (ไม่ใส่เกลือ)
กระเทียมบุบ
20 กรัม
หอมใหญ่ หั่นชิ้น
ต้นหอมหั่นท่อน
10 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด
24 กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง สำหรับผัด
พริกชี้ฟ้าแห้งทอด หั่นท่อน
เครื่องปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ
ครึ่งช้อนชา
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น (เล็กน้อย)
น้ำพริกเผา
1 ช้อนชา
น้ำมันงา (เล็กน้อย)
น้ำเปล่า (เล็กน้อย)
วิธีทำ
5. โรยต้นหอมท่อน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และพริกแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
4. ใส่พริกไทย น้ำมันหอย พริกเผา น้ำมันงา และ อายิโนะโมะโต๊ะ คลุกให้เข้ากันดี
1. นำไก่ไปคลุกกับแป้งอเนกประสงค์ สเด็ดแป้งที่เกินออกจากไก่แล้วนำลงทอดในน้ำมันร้อน 180 องศา พอสุกแล้วนำมาพักไว้
2. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชและกระเทียมลงไปเจียวให้หอม
3. ใส่พริกหยวก หอมใหญ่ ไก่ที่ทอดไว้ ลงไปผัดให้จนผักสุก
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ซุปชาบูหม่าล่า
ซุปชาบูทงคตสึ
น้ำตกหมู
ผัดแขนงหมูกรอบ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it