Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปลากระป๋องต้มยำ
Banner of ปลากระป๋องต้มยำ

ปลากระป๋องต้มยำ

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง

155 กรัม

เห็ดชิเมจิ

60 กรัม

หอมแดงผ่าครึ่ง

30 กรัม

ข่าหั่นแว่น

5 กรัม

ตะไคร้หั่นแฉลบ

20 กรัม

ใบมะกรูดฉีก 

2 กรัม

พริกขี้หนูสวนบุบ

5 กรัม

ผักชี

2 กรัม

น้ำปลา 

10 กรัม

น้ำมะนาว

15 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำเปล่า

500 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มให้มีกลิ่นหอม


 

 2.  ใส่เห็ดชิเมจิ และปลากระป๋อง ต้มให้เดือด

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ ปิดไฟ ใส่พริกขี้หนูบุบ และน้ำมะนาว

 4.  ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชี