Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ซุปกิมจิหมูสามชั้น สูตรโซเดียมน้อย

5.00 / 5
ระดับกลาง
ปิด
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
2 ตุลาคม 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
ต่อให้ไม่ใช่คอซีรี่ย์เกาหลี ใครจะปฏิเสธซุปกิมจิร้อนๆ หอมฉุยได้ลงคอ เมนูอร่อยสัญชาติเกาหลี ที่มีส่วนประกอบหลักอย่าง “กิมจิ” ที่อุดมไปด้วยใยอาหาร และวิตามินหลากหลายชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม และระบบขับถ่ายอีกทั้งยังอุดมไปด้วยแบต้า แคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง เชื่อสิ่ว่าทำง่าย อร่อย แถมดีต่อสุขภาพด้วย
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

น้ำมันพืช                       1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมจีนสับละเอียด     2     กลีบ

หมูสามชั้นสไลด์                250 กรัม

ซอสโคชูจัง                    2  ช้อนโต๊ะ

 อายิโนะโมะโต๊ะ             1   ช้อนชา 

น้ำตาลทราย                  1   ช้อนชา

กิมจิ (ผักกาดขาว)          300    กรัม

น้ำสะอาด                       3   ถ้วยตวง

ต้มหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 1   ต้น (เฉพาะส่วนสีขาว)

เต้าหู้อ่อนหั่นเต๋า             1    ก้อน (300 กรัม)

 

Topping :

ไข่ดิบสด (เฉพาะไข่แดง)  2     ฟอง

ต้นหอมไทยซอย             1     ช้อนโต๊ะ

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

1. ใส่น้ำมันลงในหม้อตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจน หอม ตามด้วยหมูสามชั้น ผัดพอสุก

2. ใส่ซอสโคชูจัง อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลทรายผัด   ให้เข้ากัน เติมกิมจิแล้วลดไฟลง จากนั้นผัดให้เข้ากัน

    อีกครั้ง

3. เติมน้ำสะอาดลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 10 นาที

4. ใส่ต้นหอมญี่ปุ่นลงไปพร้อมกับเต้าหู้อ่อนแล้วคนเบา ๆ ทิ้งให้เดือดอีกครั้ง

5. จัดเสิร์ฟ ตักใส่ชามแล้วตกแต่งด้วยไข่ดิบ และต้นหอม

ดูเพิ่มเติม
ซุปกิมจิหมูสามชั้น สูตรโซเดียมน้อย
กรุณาเลือกไฟล์
ซุปกิมจิหมูสามชั้น สูตรโซเดียมน้อย
4.8 / 5
ระดับกลาง
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
2 ตุลาคม 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
ต่อให้ไม่ใช่คอซีรี่ย์เกาหลี ใครจะปฏิเสธซุปกิมจิร้อนๆ หอมฉุยได้ลงคอ เมนูอร่อยสัญชาติเกาหลี ที่มีส่วนประกอบหลักอย่าง “กิมจิ” ที่อุดมไปด้วยใยอาหาร และวิตามินหลากหลายชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม และระบบขับถ่ายอีกทั้งยังอุดมไปด้วยแบต้า แคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง เชื่อสิ่ว่าทำง่าย อร่อย แถมดีต่อสุขภาพด้วย
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

น้ำมันพืช                       1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมจีนสับละเอียด     2     กลีบ

หมูสามชั้นสไลด์                250 กรัม

ซอสโคชูจัง                    2  ช้อนโต๊ะ

 อายิโนะโมะโต๊ะ             1   ช้อนชา 

น้ำตาลทราย                  1   ช้อนชา

กิมจิ (ผักกาดขาว)          300    กรัม

น้ำสะอาด                       3   ถ้วยตวง

ต้มหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 1   ต้น (เฉพาะส่วนสีขาว)

เต้าหู้อ่อนหั่นเต๋า             1    ก้อน (300 กรัม)

 

Topping :

ไข่ดิบสด (เฉพาะไข่แดง)  2     ฟอง

ต้นหอมไทยซอย             1     ช้อนโต๊ะ

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

1. ใส่น้ำมันลงในหม้อตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจน หอม ตามด้วยหมูสามชั้น ผัดพอสุก

2. ใส่ซอสโคชูจัง อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลทรายผัด   ให้เข้ากัน เติมกิมจิแล้วลดไฟลง จากนั้นผัดให้เข้ากัน

    อีกครั้ง

3. เติมน้ำสะอาดลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 10 นาที

4. ใส่ต้นหอมญี่ปุ่นลงไปพร้อมกับเต้าหู้อ่อนแล้วคนเบา ๆ ทิ้งให้เดือดอีกครั้ง

5. จัดเสิร์ฟ ตักใส่ชามแล้วตกแต่งด้วยไข่ดิบ และต้นหอม

ดูเพิ่มเติม