Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

หนังสือตำรับอาหาร “แม่บ้านที่รัก”

“แม่บ้านที่รัก” เป็นหนังสือเกี่ยวกับอาหาร เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ.2516 และได้พัฒนารูปแบบมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันได้มีการออกแบบให้เป็น หนังสือที่มีขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวก อัดแน่นด้วยสาระ สูตรอาหาร คาว หวานและเครื่องดื่มกว่า 30 สูตร/เล่ม พร้อมเกร็ดความรู้ก้นครัวมากมาย ที่สามารถทำตามได้จริงง่ายๆที่บ้าน ไม่ยุ่งยาก

“แม่บ้านที่รัก” เล่มที่ 128
เผยแพร่ :
กันยายน – ธันวาคม 2564
รายละเอียด :
สวัสดีค่ะสมาชิก “แม่บ้านที่รัก” ทุกท่าน ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงแผ่ขยายออกไปเป็นวงกว้าง ขอให้ทุกท่านดูแลสุขภาพตัวเองและคนที่รักอย่างต่อเนื่อง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือให้เป็นนิสัย ตลอดจนปรับการรับประทานอาหารให้ถูกสุขอนามัย และที่สำคัญอย่าลืมดูแลจิตใจให้ผ่อนคลายอยู่เสมอนะคะ เพราะถ้าสุขภาพกายและใจแข็งแรงเราก็จะก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่น และมั่นคงค่ะ
“แม่บ้านที่รัก” เล่มที่ 127
เผยแพร่ :
พฤษภาคม - สิงหาคม 2564
รายละเอียด :
สวัสดีค่ะสมาชิก "แม่บ้านที่รัก" ทุกท่าน แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ในรอบนี้จะเริ่มใกล้ตัวเรามากขึ้น แต่ขอให้ทุกท่านหมั่นดูแลสุขภาพตัวเองและคนที่รักอย่างต่อเนื่อง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือให้เป็นนิสัย ตลอดจนปรับการรับประทานอาหารให้ถูกสุขอนามัย และที่สำคัญอย่าลืมดูแลจิตใจให้ผ่อนคลายอยู่เสมอนะคะ เพราะถ้าสุขภาพกายและใจเข็งแรง เราก็จะก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างราบรื่น และมั่นคงค่ะ
“แม่บ้านที่รัก” เล่มที่ 126
เผยแพร่ :
มกราคม - เมษายน 2564
รายละเอียด :
สวัสดีปีใหม่ค่ะ สมาชิกหนังสือ "แม่บ้านที่รัก" ทุกท่าน เผลอเป๊บเดียวก็ก้าวเข้าสู่ปีใหม่อีกปีแล้วนะคะ เริ่มต้นปีนี้กองบรรณาธิการขออวยพรให้สมาชิกหนังสือ "แม่บ้านที่รัก" ทุกท่าน มีความสุขมากยิ่งขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา คิดหวังสิ่งใดสมใจปรารถนาและประสบความเร็จในทุกๆสิ่ง ตลอดปีฉลูกันเลยนะคะ
“แม่บ้านที่รัก” เล่มที่ 125
เผยแพร่ :
กันยายน – ธันวาคม 2563
รายละเอียด :
สวัสดีค่ะสมาชิก "แม่บ้านที่รัก" ทุกท่าน หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID -19 ในบ้านเราเริ่มทุเลาลง ทำให้เริ่มมีการผ่อนคลายล็อกดาวน์บ้างแล้ว แต่ก็อย่าชะล่าใจนะคะเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดระลอกสองตามมา เรามาร่วมมือกัน #การ์ดอย่าตก กันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ สำหรับช่วงกักตัวอยู่ที่บ้านที่ผ่านมาบางท่านก็อาจทำงานที่บ้านหรือ Work From Home บางท่านก็อาจใช้เวลานี้ค้นพบความสามารถเพิ่มเติมของตนเอง เช่น บางคนค้นพบว่าชอบเต้น-ร้องเพลง หรือบางคนอาจค้นพบว่าตัวเองชอบทำอาหาร "แม่บ้านที่รัก" ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้แม่บ้านพ่อบ้านมือใหม่ได้ฝึกรังสรรค์เมนูอร่อยๆกันง่ายๆที่บ้านค่ะ
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 124
เผยแพร่ :
พฤษภาคม - สิงหาคม 2563
รายละเอียด :
สวัสดีสมาชิกทุกท่าน ตอนนี้ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการดูแลร่างกายให้แข็งแรงเพื่อรับมือกับไวรัสโควิด-19 รวมถึงโรคภัยอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อย่าลืมระวังเรื่องไข้หวัดกันด้วยนะ ขณะนี้เราต้องเผชิญกับปัญหาโรคระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก สิ่งที่ดีที่สุดตอนนี้คือ ร่วมมือกับรัฐบาลโดยไม่ออกไปเสี่ยงรับเชื้อโรคถ้าไม่จำเป็น หมั่นออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ นอนหลับให้เพียงพอ และอย่าลืมล้างมือ กินร้อน ช้องใครช้อนมันด้วยนะจ๊ะ ด้วยความเป็นห่วงสมาชิกทุกคนจริง ๆ
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 123
เผยแพร่ :
มกราคม - เมษายน 2563
รายละเอียด :
สวัสดีปีใหม่ค่ะ สมาชิหนังสือ "แม่บ้านที่รัก" ทุกคน ปีที่ผ่านมาคงมีเรื่องดีและไม่ดีผ่านเข้ามาเยอะแยะมากมาย ขอให้สมาชิกเก็บสิ่งเหล่านั้นไว้เป็นประสบการณ์ดีดี และสร้างให้เป็นพลังที่ทำให้เราเข้มแข็งขึ้นในทุกๆ วันนะคะ สำหรับการเริ่มต้นใมห่ในปีนี้ กองบรรณาธิการขออวยพรให้สามชิกหนังสือ "แม่บ้านที่รัก" ทุกท่าน ประสบแต่ความสุขทั้งในเรื่องงาน การเงิน ครอบครัว และสุขภาพนะค่ะ อ่ะ...ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่องสุขภาพกันแล้ว "แม่บ้านที่รัก" ฉบับนี้จึงขอประเดิมความสุขให้กับสมาชิกด้วย Concept แรกของปี 2563 "อาหารดี อารมณ์ดี" (Good Food Good Mood) ทราบหรือไม่? มีงานวิจัยจากหลายสถาบันยืนยันว่า อาหารสามารถบำบัดอารมณ์ของคนให้อารมณ์ดีได้ เพราะสารในอาหารบางชนิดจะช่วยกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนที่มีผลต่ออารมณ์ และมีส่วนช่วยเพิ่มสารเซโรโทนินในสมอง ซึ่งล้วนแต่ทำให้เรามีความสุขนั่นเอง ฉบับนี้จึงเลือกวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยสารต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นความสุขมาปรุงเป็นอาหารให้คนในครอบครัวรับประทานได้อย่างสบายๆ มาฝากกัน
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 122
เผยแพร่ :
กันยายน – ธันวาคม 2562
รายละเอียด :
สวัสดีสมาชิกหนังสือ "แม่บ้านที่รัก" ก่อนอื่นต้องขออนุญาตแนะนำตัวสักหน่อย ดิฉัน "เกศยา ชัยชาญชีพ" บก. หนังสือ "แม่บ้านที่รัก" คนใหม่ค่ะ เผลอแป๊บเดียวก้ถึงรอบของการต่อาอยุสมาชิกอีกครั้งนึงแล้วนะคะ สำหรับการต่ออายุสมาชิกในปีนี้เพื่อน ๆ สามารถศึกษาขั้นตอนการสมัครและชำระเงินได้จากหนังสือ "แม่บ้านที่รัก" ฉบับนี้ และอย่าลืมบอกต่อเพื่อน ๆ ที่สนใจสมัครเพื่อรับหนังสือ "แม่บ้านที่รัก" กันด้วยนะคะ
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 121
เผยแพร่ :
พฤษภาคม - สิงหาคม 2562
รายละเอียด :
สวัสดีสมาชิก “แม่บ่านที่รัก” ทุกท่านค่ะ ยังไม่ทันได้สัมผัสอากาศหนาวกันเลยปีนี้ ประเทศไทยก็เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างรวดเร็วแถมยังมีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองและควันที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจมารบกวนกันอีก ยังไงสมาชิกอย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัวให้แข็งแรงกันด้วยนะคะ  
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 120
เผยแพร่ :
มกราคม - เมษายน 2562
รายละเอียด :
ขอเริ่มต้นด้วยการกล่าวคำว่า “สวัสดีปีใหม่” สมาชิกหนังสือ “แม่บ้านที่รัก” ทุกคน และขออวยพรให้ปีนี้ของทุกท่านเป็นปีที่น่าจดจำ พบเจอแต่สิ่งดีดี ประสบความสำเร็จในทุก ๆ ด้าน ตลอดทั้งปีเลยนะคะ และอย่าลืมติดตามอ่าน “แม่บ้านที่รัก”  กันไปนาน ๆ เหมือนเช่นเคย ทีมงานก็ยังคงตั้งใจสรรหาเมนู และสาระความรู้ที่น่าสนใจมานำเสนอให้สมาชิกทุกท่านได้อ่านแบบเต็มอิ่มเหมือนเดิมค่ะ 
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 119
เผยแพร่ :
กันยายน - ธันวาคม 2561
รายละเอียด :
สวัสดีสมาชิก ทุกท่านค่ะ เผลอแป๊บเดียวก็วนมาถึง ฉบับที่ 119 ฉบับสุดท้ายของปี 2561 อีกแล้วนะคะ ตลอดทั้งปีนี้ “แม่บ้านที่รัก” มีเรื่องราวดีดีเกิดขึ้นมากมายภายในหนังสือของเรา เชื่อว่าสมาชิกทุกท่านคงได้เห็นกันมาบ้างแล้ว ตั้งแต่ฉบับที่ผ่านมา ทั้งเพิ่มคอลัมน์ “เมนูเจ้าตัวเล็ก”  ที่ช่วยในคุณแม่เสริมโภชนาการในเด็ก และ “เมนูยิ่งขาย ยิ่งรวย" ฉบับนี้เราได้ปรับโฉมอีกนิดหน่อย ด้วยการเพิ่มพื้นที่ของสูตรอาหารให้ดูอ่านสบายตาขึ้น  พร้อมกับมุมภาพอาหารให้คมชัดสวย ชวนน้ำลายไหล จนต้องรีบทำตามกันเลยทีเดียว 
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 118
เผยแพร่ :
พฤษภาคม - สิงหาคม 2561
รายละเอียด :
ฉบับนี้ “แม่บ้านที่รัก” มาในรูปโฉมใหม่ที่มี  2 ปกหน้าหลัง อาจจะดูแปลกตาไปบ้าง แต่รับรองว่าแน่นไปด้วยคุณภาพและสูตรอาหารที่อยากจะมอบให้กับสมาชิกทุกคน  สำหรับปกใหม่กับ เมนูยิ่งขาย ยิ่งรวย จัดทำขึ้นมาเพื่อที่จะตอบโจทย์และสร้างพลังบวกให้กับสมาชิกที่รักในการทำอาหารและอยากต่อยอดเป็นอาชีพเพื่อสร้างรายได้ และยังมีคอลัมน์ใหม่ เมนูเจ้าตัวเล็ก ที่เพิ่มขึ้นมาเพื่อเอาใจคุณแม่ ๆ  ที่กำลังมองหาเมนูให้ลูกน้อย  โดยจะเน้นเรื่องการส่งเสริมให้น้อง ๆ รักในการกินผัก และมีโภชนาการที่ดีตั้งแต่วัยเยาว์ เพื่อพัฒนาการที่สมวัยและเติบโตเป็นเด็กที่สมบูรณ์แข็งแรง ....แถมยังมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้คุณแม่ปรุงอาหารได้ถูกใจเด็ก ๆ กันด้วย 
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 117
เผยแพร่ :
มกราคม - เมษายน 2561
รายละเอียด :
เนื่องจากฉบับนี้เป็นฉบับแรกของปี 2561 จึงขอขึ้นต้นด้วยคำอวยพรปีใหม่แด่สมาชิก “แม่บ้านที่รัก” ทุก ๆ ท่าน ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัยจงดลบันดาลให้ สมาชิกทุกท่านประสบแต่ความสุข ทั้งในหน้าที่การงานและครอบครัว รวมไปถึงการมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคภัย และขอให้ปีนี้เป็นปีแห่งความสุขของทุกคนค่ะ
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 116
เผยแพร่ :
กันยายน - ธันวาคม 2560
รายละเอียด :
จะว่าไปคนไทยถือว่าโชคดีที่ผักและผลไม้หลายชนิดให้เลือกรับประทานตลอดทั้งปี “แม่บ้านที่รัก” ฉบับนี้จึงหยิบเอาผักมารังสรรค์เป็นเมนูที่ทำรับประทานกันได้ง่าย ๆ ในครอบครัว โดยนำผักที่หาได้ในท้องตลาด และราคาไม่แพง บวกกับขั้นตอนวิธีการทำที่ไม่ซับซ้อน  และเน้นเมนูอาหารผักที่ทานได้ทั้งครอบครัว
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 115
เผยแพร่ :
พฤษภาคม - สิงหาคม 2560
รายละเอียด :
กว่า 48 ปี ที่ ”โครงการหลวง” ได้จัดตั้งขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ ต้องการช่วยเหลือชาวเขาให้มีอาชีพ       มีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวแทนการปลูกฝิ่น นำไปสู่การคิดค้นและพัฒนาการปลูกพืชผักเมืองหนาวทั้งในและต่างประเทศ จนทำให้ชาวเขามีรายได้เพิ่มขึ้น และยังลดปัญหาการปลูกฝิ่นที่ผิดกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 114
เผยแพร่ :
มกราคม - เมษายน 2560
รายละเอียด :
13 ตุลาคม 2559 วันแห่งการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของคนไทย แม้วันนั้นจะผ่านไปนานนับเดือน แต่ความโศกเศร้าและความอาลัยยังคงติดอยู่ในหัวใจของคนไทยยากที่จะลืมได้ ด้วยพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ กษัตริย์นักพัฒนาผู้ทรงงานหนักเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของคนไทยทั้งแผ่นดิน อันจะเห็นได้จากโครงการพระราชดำริต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั่วทั้งประเทศ ด้วยความวิริยะมุ่งมั่นที่จะช่วยแก้ไขและบรรเทาทุกข์ให้แก่พสกนิกรของพระองค์ให้กินดี มีสุข และ อยู่สบายยิ่งขึ้น