Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of <p>อะมิโนไวทัล</p>
Banner of <p>อะมิโนไวทัล</p>

อะมิโนไวทัล

"อะมิโนไวทัล" 

เป็นเจลพลังงานพร้อมทานที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนสูงถึง 3,000 ม.ก. โดยมีกรดอะมิโนหลัก คือ BCAAs มากกว่า 50% ของกรดอะมิโนทั้งหมด ซึ่งเป็นกรดอะมิโนจำเป็น 3 ชนิด ที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้ ได้แก่ แอล-ลูซีน, แอล-ไอโซลูซีน และ แอล-วาลีน ทั้งยังให้พลังงานถึง 110 กิโลแคลลอรี่ต่อถุง

เหมาะกับกีฬาที่ต้องใช้กล้ามเนื้อและพลังงานอย่างหนักและต่อเนื่อง เช่น วิ่ง ปั่น เทรล ไตรกีฬา แบดมินตัน ว่ายน้ำ คาร์ดิโอ เป็นต้น

ขนาด
100
กรัม
ราคา
75
บาท

ส่วนประกอบ

1 ถุง (100 กรัม) ให้พลังงาน 110 กิโลแคลลอรี่, ไขมันทั้งหมด 0 กรัม (0% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน), โปรตีน 4 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 24 กรัม (8% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน), น้ำตาล 12 กรัม และโซเดียม 20 มก. (1% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน)

สารก่อภูมิแพ้

ไม่มีสารก่อภูมิแพ้

ข้อมูลโภชนาการ

มีกรดอะมิโนต่างๆประกอบด้วย แอล-ลูซีน 680 มก., แอล-วาลีน 490 มก., แอล-ไอโซลูซีน 480 มก., แอล-อาร์จินีน 980 มก. และ แอล-ไลซีน ไฮโดรคลอไรด์ 590 มก.


What is aminoVITAL
 

คุณเคยปวดเมื่อย

        หลังออกกำลังกายบ้างหรือไม่ ?

ถึงแม้ว่าจะเตรียมตัวมาดีแค่ไหน แต่หลังออกกำลังกาย

ก็ต้องพบกับอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหรือที่เรียกว่า Sore Muscle

อยู่ดี เรามาดูกันว่าอาการเหล่านั้นเกิดจากอะไร


ร่างกายของคนเรา

ประกอบด้วย

น้ำ 60% , โปรตีน 20% และอื่นๆ 20% โดย

โปรตีนเหล่านั้นสร้างขึ้นจากกรดอะมิโน 20 ชนิด

ซึ่งช่วยในการเสริมสร้างส่วนต่างๆของร่างกาย

เช่น กล้ามเนื้อ, ผิวหนัง, ผม


เมื่อเราเล่นกีฬา ออกกำลังกายอย่างหนัก หรือเคลื่อนไหวร่างกายติดต่อกันมากกว่าปกติ กล้ามเนื้อจะถูกทำลาย และกรดอะมิโนจำเป็น เหล่านั้นจะสลายไปมากกว่าปกติ เรียกได้ว่า ร่างกายเข้าสู่ “ภาวะวิกฤต” ทำให้เรารู้สึกเจ็บ หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ (Sore Muscle) ทุกครั้งหลังการออกกำลังกายอย่างหนัก

โปรตีนทั่วไป กับ

กรดอะมิโน BCAAs (Branched Chain Amino Acids)

โปรตีนในร่างกายสร้างมาจากกรดอะมิโนซึ่งเป็นหน่วยที่เล็กที่สุด เกิดเป็นส่วนประกอบในร่างกาย เช่น ผิวหนัง ผมและกล้ามเนื้อ แต่ BCAAs นี้

ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จึงต้องได้รับจากการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อสัตว์ ซึ่งร่างกายต้องใช้เวลาย่อย 3-4 ชั่วโมง

เพื่อเปลี่ยนเป็นกรดอะมิโนที่ใช้สร้างโปรตีนในร่างกาย

แล้ว BCAAs คืออะไร?

กรดอะมิโนจำเป็น 20 ชนิดนั้น ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ โดยกรดอะมิโนที่สำคัญต่อการฟื้นฟูกล้ามเนื้อมี 3 ชนิด ได้แก่

ลูซีน วาลีนและไอโซลูซีน หรือที่เรียกว่า Branch Chain Amino

Acids (BCAAs) ซึ่งถือว่าเป็นหน่วยที่เล็กที่สุด สามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้โดยตรง พร้อมใช้งานได้ภายใน 30 นาที ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก

ต่อนักกีฬาที่เล่นกีฬานาน ไม่สามารถเติมอาหารระหว่างการเล่นกีฬาได้ หรือ คนที่ออกกำลังกายที่ต้องการรักษาสภาพกล้ามเนื้อไม่ให้ 

ปวดล้าขณะเล่นกีฬา


 

aminoVITAL Power Gel

ช่วงเวลาแนะนำให้รับประทาน

Sport Nutrition

ช่องทางการซื้อสินค้า

 ช่องทางการซื้อสินค้า

ถาม-ตอบ

ถาม : กรดอะมิโน บีซีเอเอ คืออะไร?

ตอบ : กรดอะมิโนที่จำเป็น 3 ชนิดได้แก่ วาลีน, ลูซีน และไอโซลูซีน ที่มีโครงสร้างโมเลกุลแบบกิ่งก้าน เรียกรวมกันว่า บีซีเอเอ ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 40 ของกรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย

ถาม : บีซีเอเอ ช่วยในการพัฒนาประสิทธิภาพในการเล่นกีฬาอย่างไร?

ตอบ : ระหว่างการเล่นกีฬาอย่างหนัก พลังงานที่สะสมในร่างกายจะถูกใช้จนหมด ทำให้ร่างกายเริ่มสลายโปรตีนในกล้ามเนื้อเพื่อจะนำ BCAA มาใช้เป็นพลังงาน นี่เองเป็นสาเหตุที่กล้ามเนื้อลดลงและเกิดอาการปวดล้า แต่ถ้าหากร่างกายได้รับ BCAA ในช่วงเวลาที่พอดี เช่นก่อนเล่นกีฬาครึ่ง

ถาม : อะมิโนไวทัล มีอายุการเก็บเท่าไหร่?

ตอบ : 15 เดือนที่อุณหภูมิห้อง เก็บในที่แห้งและพ้นจากแสงแดดโดยตรง

ถาม : ควรทานเวลาไหนและทานได้บ่อยแค่ไหน

ตอบ : ควรทานก่อนเล่นกีฬา/ออกกำลังกาย 30 นาทีเพื่อให้กรดอะมิโนดูดซึมพร้อมใช้งาน สามารถทานเพิ่มได้ระหว่างเล่นกีฬาหนักอย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมพลังงานและคงสภาพกล้ามเนื้อ ตามความเหมาะสมของชนิดกีฬาที่เล่น เพราะกรดอะมิโนจัดเป็นสารอาหารทั่วไป ไม่ใช่ยา

ถาม : เมื่อเปิดทานแล้ว สามารถเก็บไว้ทานในวันต่อไปได้หรือไม่

ตอบ : เมื่อเปิดทานแล้ว แนะนำว่าให้ทานให้หมดเลย ไม่เก็บข้ามวัน เพื่อไม่ให้มีโอกาสที่เชื้อโรคข้างนอกเข้าไปสัมผัสผลิตภัณฑ์ภายใน อาจทำให้ผลิตภัณฑ์เสียและทำให้ผู้บริโภคท้องเสียได้