Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ไลท์ ชูการ์

ไลท์ ชูการ์
น้ำตาลที่ให้แคลอรีต่ำ ให้รสหวานเหมือนน้ำตาลทรายทั่วไป แต่ใช้เพียงครึ่งหนึ่งของน้ำตาลทรายทั่วไป ก็จะได้รสหวานที่เท่ากัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

น้ำตาลแคลอรี่ต่ำ ที่ให้แคลอรี่เพียง 1/2 ของน้ำตาลทราย โดยให้ความหวานของน้ำตาลธรรมชาติ

ใช้ได้กับทุกเมนู ไม่ว่าจะประกอบอาหารคาว หวาน หรือจะใส่ในเครื่องดื่มร้อน-เย็น
ไม่แนะนำสำหรับเมนูที่ใช้ความร้อนสูงเป็นเวลานาน(นานกว่า 30 นาทีหรือ ที่ 180 องศา) เช่น การอบ การตุ๋น การเคี่ยว เนื่องจาก แอสปาร์แตม จะสลายไป ทำให้ความหวานลดลง โดยไม่มีอันตรายแต่อย่างใด

ขนาด
20
ซอง
ราคา
20
บาท
 

ถาม-ตอบ

ถาม : ไลท์ ชูการ์ปลอดภัยต่อผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานหรือไม่

ตอบ : สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานนั้นก็ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรค หากเป็นโรคเบาหวานประเภทที่ไม่สามารถบริโภคน้ำตาลได้ก็ไม่แนะนำให้บริโภค เพราะส่วนประกอบหลัก (99.5%) ของไลท์ ชูการ์ คือน้ำตาลทราย และสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่สามารถบริโภคน้ำตาลได้ แต่ต้องควบคุมปริมาณน้ำตาลตามที่แพทย์แนะนำ ก็สามารถใช้ไลท์ ชูการ์ได้ และเหมาะเป็นอย่างมาก เพราะใช้ไลท์ ชูการ์แค่ครึ่งหนึ่งของน้ำตาลทรายก็จะให้ความหวานที่เท่ากันแล้ว จึงช่วยให้ผู้ป่วยสามารถควบคุมปริมาณการบริโภคน้ำตาลได้ง่ายขึ้น

ถาม : ตามฉลากที่ว่า “ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคฟีนิลคีโตนูเรีย...” นั้น คืออะไร

ตอบ : เป็นโรคทางพันธุกรรม คนที่เป็นโรคนี้จะไม่สามารถนำกรดอะมิโนจำเป็น ชื่อว่าฟีนิลอะลานีน ไปใช้ในร่างกายได้ซึ่งในไลท์ ชูการ์มีแอสปาร์แตมเป็นส่วนประกอบ และในแอสปาร์แตมก็มีสารฟีนิลอะลานีนประกอบอยู่ด้วย หากผู้ที่เป็นโรคฟีนิลคีโตนูเรียรับประทานเข้าไป ร่างกายก็จะไม่สามารถย่อยและนำมาประโยชน์ได้ สำหรับอาการของผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้ คือ จะไม่สามารถสร้างเม็ดสีได้ ดังนั้นจะทำให้ผิวหนังและเส้นผมมีสีซีด ตาสีฟ้า เป็นต้น

ถาม : แอสปาร์แตม คืออะไร

ตอบ : แอสปาร์แตมเป็นสารให้ความหวานที่ทั่วโลกยอมรับในความปลอดภัย แอสปาร์แตมเป็นสารให้ความหวานที่ทั่วโลกยอมรับในความปลอดภัยแอสปาแตมเป็นสารที่พบได้ในธรรมชาติ เช่น นม ไข่ เนื้อสัตว์ ไม่เป็นอันตราย ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้เป็นปกติ ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทราย(ซูโครส) ถึง 180-200 เท่า นิยมใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มบางชนิดที่มีวัตถุประสงค์สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการจำกัดการบริโภคน้ำตาล

ถาม : มีการเขียนคำเตือนว่า “ใช้ในผู้ใหญ่เท่านั้น” คำถามคือ เด็กแค่ไหนจึงไม่สามารถรับประทานได้

ตอบ : ไลท์ ชูการ์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย เด็กๆสามารถรับประทานได้ แต่มีเหตุผลที่ต้องควบคุมเนื่องจาก - ไลท์ ชูการ์เป็นสารให้ความหวานแคลอรี่ต่ำ จะให้พลังงานไม่มาก จึงไม่เหมาะกับเด็กที่ยังอยู่ในวัยต้องการพลังงานสูง - โรคฟีนิลคีโตนูเรียเป็นโรคที่อาจไม่สามารถสังเกตได้ในเด็กเล็ก ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันจึงไม่ควรให้เด็กเล็กรับประทาน

ถาม : ไลท์ ชูการ์สามารถเก็บไว้ได้นานเท่าไร และควรเก็บอย่างไร

ตอบ : ไลท์ ชูการ์ สามารถเก็บไว้ได้ 2 ปี และควรเก็บไว้ในที่แห้ง อุณหภูมิห้อง

ถาม : ผู้เป็นมังสวิรัติ เจ และคนอิสลาม สามารถบริโภคไลท์ ชูการ์ได้หรือไม่ได้หรือไม่

ตอบ : ผู้ที่ทานเจ มังสวิรัติ และคนอิสลามสามารถบริโภคไลท์ ชูการ์ได้ เนื่องจากไม่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์ และยังได้รับการรับรองฮาลาลแล้ว

ถาม : ไลท์ ชูการ์ให้พลังงานเท่าไร

ตอบ : ไลท์ ชูการ์ 1 ซอง จะให้พลังงาน ประมาณ 15 กิโลแคลอรี่ ซึ่งให้ความหวานเทียบกับ น้ำตาล 2 ช้อนชาให้พลังงาน 32 กิโลแคลอรี่