เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับอายิโนะโมะโต๊ะ ที่มุ่งส่งเสริมให้คนไทย “กินดี มีสุข”
อายิโนะโมะโต๊ะสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม (ASV)
ASV สะท้อนถึงแก่นสำคัญในการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ที่ทุ่มเทเพื่อสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม เพื่อมุ่งสู่การเป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารระดับโลกอย่างแท้จริง
“รสชาติพื้นฐาน ลำดับที่ 5 อีกด้วย”
จากจุดเริ่มต้นในการค้นพบรสชาติอูมามิ (รสอร่อยกลมกล่อม) รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ นอกเหนือจาก รสเปรี้ยว หวาน เค็ม และ ขม สู่การกำเนิดผงชูรส“เครื่องปรุงรสอูมามิ” ที่เพิ่มความอร่อยคู่ครัวทั่วโลก
อายิโนะโมะโต๊ะ นำโดย คุณศรชัย กุสันใจ กรรมการ และหัวหน้าคณะทำงาน (Project leader) ร่วมกับ คณะทำงานเพื่อร่วมสร้างองค์กรแห่งความยั่งยืน CEO Members 2023 (Care Earth Organization; The Synergy for Sustainability Task Force Team)
มร. เค็นจิ ฮะระดะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย ตัวแทนฝ่ายบริหารระดับสูงขององค์กรธุรกิจชั้นนำ ร่วมประกาศเจตนารมณ์ความยั่งยืน
ผนึกพลังความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนการจัดการบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืน เก็บกลับบรรจุภัณฑ์ใช้แล้วทั้งแก้ว กระดาษ พลาสติก กล่องนม และกระป๋องอลูมิเนียม เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล หรือนำกลับมาใช้ใหม่ ด้วยกลไก Extended Producer Responsibility