นำน้ำหมักที่เหลือจากกระบวนการผลิตผงชูรสอายิโนะโมะโต๊ะ มาพัฒนาให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ร่วมนั่นคือ ปุ๋ยน้ำ อามิอามิ ได้กว่า 99% ส่งคืนสู่ภาคเกษตรกรรม การผลิตผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะจาก 3 โรงงาน ได้แก่ โรงงานพระประแดง โรงงานกำแพงเพชรและโรงงานอยุธยา
ส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน โดยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับของเหลือทิ้งจากภาคเกษตรกรรม ได้แก่ แกลบ และชานอ้อย มาใช้ประโยชน์เป็นเชื้อเพลิงผลิตพลังงานทดแทนมาใช้ในโรงงาน