อายิโนะโมะโต๊ะ จับมือ พันธมิตรด้านสุขภาพ มุ่งส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคและสุขภาพที่ดีสู่สังคมไทย
เมื่อเร็วๆ นี้ มร.ทะกุมิ คะซะริโมะโตะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และ ผศ.ดร.ชนิดา ปโชติการ นายกสมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย ได้ร่วม(Nutrient Profiling System for Thai menus; NPS-M) เพื่อเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมสุขภาพและโภชนาการที่ดีให้กับคนไทย ผ่านพฤติกรรมการบริโภคที่เหมาะสม โดยภายใต้ความร่วมมือนี้ ทุกภาคส่วนจะร่วมกันพัฒนาNPS-M รวมถึงจัดทำคำแนะนำสำรับอาหาร เพื่อให้คนไทยสามารถเลือกรับประทานอาหารที่ชอบ อร่อย และเหมาะสมกับสุขภาพของตนเองได้พร้อมๆ กัน ซึ่งพิธีลงนามจัดขึ้น ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล
ในปัจจุบัน การส่งเสริมโภชนาการเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจทั่วโลก ทำให้ หน่วยงานด้านอาหารและโภชนาการของภาครัฐในประเทศต่างๆ และกลุ่มบริษัทผู้ผลิตอาหารต่างนำระบบการประเมินปริมาณสารอาหาร (Nutrient Profiling System-NPS) มาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะเอง ได้พัฒนาระบบการประเมินปริมาณสารอาหารในผลิตภัณฑ์ (Ajinomoto Group Nutrient Profiling System for Products ;ANPS-P) ขึ้นในปี พ.ศ.2563 เพื่อเป็นเครื่องมือในการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับสารอาหารในผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ กว่า 500 รายการ จาก 9 กลุ่มบริษัทฯ ใน 7 ประเทศทั่วโลก (ข้อมูล ณ เดือนพฤศจิกายน 2564) ซึ่งช่วยให้เราสามารถประเมินคุณค่าผลิตภัณฑ์ ปรับปรุงคุณภาพ และส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่สูงขึ้น อันจะช่วยปรับปรุงสุขภาพที่ดีขึ้นของผู้บริโภคนั่นเอง แต่เนื่องด้วยข้อจำกัดของระบบ ANPS-P และ NPS ที่ใช้กันอยู่ทั่วโลกนั้น มีข้อจำกัดในการนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องปรุงรส ซึ่งปกติจะต้องนำไปประกอบอาหาร ซึ่งต่างจากผลิตภัณฑ์อาหารประเภทพร้อมทานอื่นๆ กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และ สมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย จึงได้ร่วมพัฒนาระบบ NPS-M ขึ้นมา เพื่อใช้เป็นเครื่องมือประเมินคุณค่าทางโภชนาการของเมนูอาหาร อีกทั้งยังช่วยให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ได้แก่ การลดปริมาณการบริโภคโซเดียมและไขมัน และการบริโภคโปรตีนและผักในปริมาณที่เหมาะสม ในขณะที่ยังคงความอร่อยกลมกล่อม และสำหรับความร่วมมือของอายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทยในครั้งนี้ จะเป็นอีกจุดเริ่มต้นครั้งสำคัญ ที่จะช่วยในการสนับสนุนให้คนไทยมีพฤติกรรมการบริโภคที่เหมาะสม สามารถคำนวนปริมาณสารอาหารและวางแผนการบริโภคให้มีความสมดุลทางโภชนาการ
ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ มีความมุ่งมั่นในการสร้าง “คุณค่าร่วมให้กับสังคม” ผ่านการดำเนินการส่งเสริม “สุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คน” ควบคู่ไปกับการลด “ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม” ในทุกกิจกรรมทางธุรกิจ ภายใต้ปณิธาณ “การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม” หรือ “The Ajinomoto Group Creating Shared Value: ASV” อย่างยั่งยืนของบริษัทฯ
ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง
เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. เค็นจิ ฮะระดะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย ตัวแทนฝ่ายบริหารระดับสูงขององค์กรธุรกิจชั้นนำ ร่วมการประชุม และประกาศเจตนารมณ์ความยั่งยืน ในงาน “TBCSD Sustainable Business Forum 2024 : Act No
เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสมิชฌน์ เพ็ชร์ดี ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน ได้ร่วมแสดงวิสัยทัศน์และแนวทางการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของบริษัทฯ ในงาน SPOTLIGHT DAY 2024: Sustainability Disruption –
จากเดือนมีนาคมที่ผ่านมา “อายิโนะโมะโต๊ะ” เปิดตัวโครงการ “เก็บดีมีสุข” (Waste to Worth for Well-Being) นับเป็นก้าวแรกในการผลักดันเรื่อง EPR เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการจัดการกับปัญหาขยะพลาสติกอย่างเป็นรูปธรรม
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสมิชฌน์ เพ็ชร์ดี ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน ร่วมกับ องค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (TEI)
อายิโนะโมะโต๊ะ ฉลองครบรอบ 65 ปี จัดใหญ่! “aminoVITAL Run 2025”
กรุงเทพฯ – 3 ธันวาคม 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้างความกินดีมีสุข ฉลองครบรอบ 65 ปี ในการดูแลโภชนาการและสุขภาพที่ดีของคนไทย เตรียมจัดงานวิ่งสุดยิ่งใหญ่ “aminoVITAL Run 2025”
กินอร่อย ใจก็ดีขึ้น อายิโนะโมะโต๊ะ ปล่อยโฆษณาใหม่
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้างความกินดีมีสุข เปิดตัว หนังโฆษณาออนไลน์ใหม่ ‘ร้านอาหารตาม(ใจ)สั่ง’ ภายใต้แคมเปญ ‘กินอร่อย ใจก็ดีขึ้น’ (Eating is a Miracle) บอกเล่าเรื่องราวปัญหาเจ็บจี๊ดถึงใจของคนรุ่นใหม่
อายิโนะโมะโต๊ะ ตอบรับเทรนด์สุขภาพ ตั้งเป้ายุติปัญหาโภชนาการของคนไทย
กรุงเทพฯ – 21 พฤศจิกายน 2024 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลก ในการสร้างความกินดีมีสุข เปิดแนวทางปฏิบัติมุ่งแก้ปัญหาภาวะทุพโภชนาการในภูมิภาคอาเซียน โดยมีนางสาวภักษ์ภัสสร สระฉันทพงษ์ นักกำหนดอาหารวิชาชีพ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ไอเดียเก๋จับมือ 4 ร้านอาหารดังสร้างสรรค์เมนูรักษ์โลก ออกทดลองขายให้ได้ลิ้มลองกันแล้ว ประเดิมร้านแรกที่ “Oakland Café” กับแนวคิด เมนูกินได้ทุกส่วน
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสมิชฌน์ เพ็ชร์ดี ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน ร่วมกับ สถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) , กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและส
กรุงเทพฯ – 26 กันยายน 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้นำในการสร้างความกินดีมีสุขให้สังคมไทย เดินหน้าสนับสนุนและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้สูงวัยทั่วประเทศกว่า 13 ล้านคน หรือคิดเป็น 19% ของประชากรไทย ได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า
กรุงเทพฯ – 2 กันยายน 2567 - บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้างความกินดีมีสุข ตอกย้ำความสำเร็จในฐานะผู้นำตลาดเครื่องปรุงรส ด้วยการคว้ารางวัล The Most Powerful Brand จากผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรส “รสดี”
อายิโนะโมะโต๊ะ รุกตลาดสินค้าโภชนาการการกีฬา เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ อะมิโนไวทัล เจลลี่ช็อท เสริมประสิทธิภาพการออกกำลังกาย ในงาน Townhall “Grape On The Cloud by aminoVITAL®”
อายิโนะโมะโต๊ะ” เปิดแผนธุรกิจปี 67 ตอกย้ำผู้นำในการสร้างความ “กินดีมีสุข” อย่างยั่งยืน
กรุงเทพฯ – 2 กรกฎาคม 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้าง ความกินดีมีสุข เปิดแผนธุรกิจปี 2567
กรุงเทพฯ – 17 กรกฎาคม 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้างความกินดีมีสุข ประกาศความร่วมมือกับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (BAT) และการกีฬาแห่งประเทศไทย (SAT)
อายิโนะโมะโต๊ะ ยกระดับชีวิตเกษตรกรไทย สร้าง Biocycle ลดคาร์บอนอย่างยั่งยืน
กรุงเทพฯ – 17 มิถุนายน 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ เอฟดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทต้นแบบทางธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ประเทศไทย เดินหน้ามอบความ “กินดีมีสุข” ด้วยการสนับสนุนเกษตรกรเติบโตอย่างยั่งยืน
เมื่อเร็ว ๆ นี้ มร. ยะสุโยะชิ ฟุกุอิ ผู้จัดการหน่วยงานผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงอุตสาหกรรม บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ขึ้นเป็นตัวแทนรับมอบรางวัล Best Sustainability Award จาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ภายในงาน CPF Partner
เมื่อเร็วๆ นี้ คุณปวีณา กาละภักดี ผู้จัดการฝ่ายบริหารทั่วไป บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ และกรรมการ บริษัท ศรีอยุธยา เรียล เอสเตท จำกัด ผู้แทนคณะกรรมการสำนักงานสีเขียว เข้าร่วมรับรางวัลตราสัญลักษณ์ G-Green ระดับประเทศ ระดับดีเยี่ยม
อายิโนะโมะโต๊ะ ผนึกกำลัง บีไอจี เสริมแกร่งการผลิตที่ยั่งยืน ด้วยไนโตรเจนคาร์บอนต่ำ
กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์จากกรดอะมิโนชั้นนำระดับโลก ประกาศความร่วมมือกับบีไอจี ผู้นำด้านนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยการเลือกใช้ไนโตรเจนคาร์บอนต่ำ เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในกระบ
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสมิชฌน์ เพ็ชร์ดี ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน พร้อมด้วย ทีมงานสำนักงานสีเขียว ดำเนินการส่งมอบ “พลาสติกใช้แล้ว” ให้แก่ GC Youเทิร์น เพื่อนำไปรีไซเคิลเป็น “ชุดวิบวับสะท้อนแสง” เพิ่มความปลอด
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสมิชฌน์ เพ็ชร์ดี ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน ร่วมกับ องค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (TEI) พร้อมด้วยองค์กรสมาชิกจากกลุ่มอุตสาหกรรมหลักในประเทศไทย
เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา “อายิโนะโมะโต๊ะ x Trash Lucky” เปิดตัวโครงการ “เก็บดีมีสุข” (Waste to Worth for Well-Being) เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการจัดการกับปัญหาขยะพลาสติกอย่างเป็นรูปธรรม สอดรับกับเป้าหมายในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลง 50% ภายใน
อายิโนะโมะโต๊ะ ตอกย้ำผู้นำรักษ์โลก ชูแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน รีไซเคิล-อัปเกรดขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน
จับมือ Trash Lucky ส่งโครงการ “เก็บดีมีสุข” หนุนชุมชนจัดการขยะ เปลี่ยน “ซองรสดี” เป็นชั้นวางอเนกประสงค์ ปลื้มองค์กรสีเขียว เปิดตัว “เสื้อยูนิฟอร์มช่วยโลก” 9,000 ตัว จากขวดพลาสติก
“อายิโนะโมะโต๊ะ” ผนึกกำลัง “Tokyo SME Support Center” ยกระดับยุทธศาสตร์สีเขียว สร้างความกินดีมีสุข เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไทยสู่ความยั่งยืน
อายิโนะโมะโต๊ะ แบรนด์ดังรักษ์โลก ชูประเด็นความยั่งยืน ผ่านยูนิฟอร์มจากขวดพลาสติก
ปัจจุบันทั่วโลกกำลังร่วมมือกันอย่างจริงจัง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความยั่งยืนให้กับโลก ปัญหาสิ่งแวดล้อมนับเป็นเรื่องที่องค์กรทุกภาคส่วนให้ความสำคัญและพยายามเร่งแก้ไขอยู่ในขณะนี้ “อายิโนะโมะโต๊ะ” ในฐานะบริษัทผู้ผลิตอาหารชั้นนำระดับโลก
เนื่องในวันมหาสมุทรโลก บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสิรีธรรศ เสาวโร ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน พร้อมด้วย คุณปวีณา กาละภักดี ผู้จัดการฝ่ายบริหารทั่วไป และทีมงานสำนักงานสีเขียว ร่วมกิจกรรมส่งมอบ “พลาสติกใช้แล้ว” ให้แก่ สำนักสิ่งแวด
เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสิรีธรรศ เสาวโร ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน ตัวแทนบริษัทฯ ร่วมพิธีส่งมอบ “ชั้นวางอเนกประสงค์รีไซเคิลจากซองบรรจุภัณฑ์” ภายใต้โครงการ “เก็บดีมีสุข” ให้กับโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมก
กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ได้รับผลการประเมินดัชนีชี้วัดความยั่งยืน ในระดับ A (Leadership Level) ซึ่งเป็นระดับสูงสุด ด้านการบริหารจัดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) ภายใต้กรอบการประเมินของสถาบันประเมินความยั่งยืนที่น่าเชื่อถือระดับโลก Carbon D
CEO 2023 “Presentation and Closing ceremony”: Let's be proud of our CEO members.
เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร.อิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย มร. เค็นจิ ฮะระดะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะทำงาน (Chairman) และคุณศรชัย กุสันใจ กรรมการ และหัวหน้าคณะทำงาน (Project leader) ร่วมกับ
เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. เค็นจิ ฮะระดะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ศรชัย กุสันใจ กรรมการ ร่วมกับ ณัฐภัค อติชาตการ กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้ง Trash Lucky เปิดตัวโครงการ “เก็บดีมีสุข”
กิจกรรมสุดจอยในงาน ‘นัวศาสตร์ สตาร์ทแคมป์’
ทางบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรมสุดจอย อย่าง “นัวศาสตร์ สตาร์ทแคมป์” ยกทัพพานักศึกษาด้านการกำหนดอาหารและโภชนาการ ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์และความรู้ในการปรุงรสชาติให้อาหารอร่อยและถูกหลักโภชนาการ เพื่อเสริมสร้างและฟื้นฟูร่างกายแก่ผู้ป่