รู้จัก “รางวัลสำนักงานสีเขียว” รางวัลแห่งความภูมิใจที่อายิโนะโมะโต๊ะเพิ่งคว้ารางวัลระดับดีเยี่ยม (ทอง) ประจำปี 2565 มาครอง
ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาคารสำนักงานถือเป็นสถานที่ที่สิ้นเปลืองพลังงานมากที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะเป็นศูนย์รวมของพนักงานทั้งบริษัท ที่โดยเฉลี่ยใช้ชีวิตอยู่ที่ทำงานมากกว่าอยู่บ้าน ดังนั้น การที่เราออกไปทำงานทุกวันจึงส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยไม่รู้ตัว
การปรับเปลี่ยนสำนักงานให้เป็น “สำนักงานสีเขียว” หรือ Green Office จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยให้แต่ละสำนักงานตระหนักถึงการประหยัดพลังงานเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม โดยสามารถลงมือทำได้หลายวิธี เช่น การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้ในสำนักงานอย่างรู้คุณค่า ลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าและน้ำ หันมาใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ทดแทน ฯลฯ
การประชาสัมพันธ์ข้อมูลและแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อมและใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าให้พนักงานในองค์กรรับรู้ถือเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญ โดยองค์กรที่มีแนวโน้มในการเป็นสำนักงานสีเขียวอย่างยั่งยืนจะหมั่นรณรงค์ให้พนักงานดำเนินตามนโยบาย Green Office อย่างต่อเนื่อง
เช่น ตอกย้ำให้พนักงานปิดไฟทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งาน ใช้บันไดแทนลิฟต์ เมื่อต้องขึ้นลงเพียง 1-2 ชั้น ใช้กระดาษ Re-use กับเอกสารภายในหรือจดหมายภายในองค์กร ลดการใช้ทรัพยากรในการประชุมแบบสิ้นเปลือง เป็นต้น
และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยก้าวสู่การเป็นสำนักงานสีเขียวอย่างยั่งยืน โครงการส่งเสริมสำนักงานสีเขียวของกรมส่งเสริมสุขภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงได้ทำการประเมินวิถีในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ชั้นนำทั่วประเทศไทย เพื่อมอบรางวัล “สำนักงานสีเขียว” แก่สำนักงานที่ดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ควบคู่ไปกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและสังคมอย่างยั่งยืน โดยดำเนินงานอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ. 2557 เป็นต้นมา
หนึ่งในจุดประสงค์หลักของการมอบรางวัลสำนักงานสีเขียว คือ เพื่อส่งเสริมให้สำนักงานนำความรู้สำนักงานสีเขียว (Green Office) ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ และมีการบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในสำนักงาน เพื่อนำไปสู่เป้าหมายหลักอย่างการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Green House Gases: GHG) จากกิจกรรมต่าง ๆ ภายในสำนักงาน
สำหรับผลรางวัลสำนักงานสีเขียวระดับประเทศ (Green Office) ประจำปี 2565 บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ เป็นหนึ่งในองค์กรที่ได้รับรางวัลสำนักงานสีเขียวระดับประเทศ (Green Office) ประจำปี 2565 มาครอง โดยผ่านเกณฑ์การประเมินในระดับ “ดีเยี่ยม (ทอง)” ตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่พร้อมมุ่งสู่การเป็นสำนักงานต้นแบบในระดับสากลในฐานะองค์กรธุรกิจที่ดำเนินงานควบคู่ไปกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและสังคมอย่างยั่งยืน
“อายิโนะโมะโต๊ะ” ให้ความสำคัญในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง จึงกำหนดนโยบายต่าง ๆ เพื่อมุ่งเน้นการจัดการใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการเกิดของเสียจากการดำเนินงานอย่างเป็นระบบ รวมถึงลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Green House Gases : GHGs) โดยมีการแต่งตั้งคณะกรรมการและคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงานในกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การประหยัดพลังงานและทรัพยากรในสำนักงาน การลดและคัดแยกขยะในสำนักงาน ฯลฯ นับเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมให้กลุ่มบริษัทฯ สามารถบรรลุเป้าหมายในการลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมให้ได้ 50% ภายในปี 2030 ตามแผนการส่งเสริมความยั่งยืนของโลกที่ได้วางไว้
ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ มีความมุ่งมั่นในการสร้าง “คุณค่าร่วมให้กับสังคม” ผ่านการดำเนินการเพื่อลด “ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม” ควบคู่ไปกับการส่งเสริม “สุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คน” ในทุกกิจกรรมทางธุรกิจ ภายใต้ปณิธาณ “การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม” หรือ “The Ajinomoto Group Creating Shared Value: ASV” อย่างยั่งยืนของบริษัทฯ
ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง
เมื่อเร็วๆ นี้ คุณปวีณา กาละภักดี ผู้จัดการฝ่ายบริหารทั่วไป บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ และกรรมการ บริษัท ศรีอยุธยา เรียล เอสเตท จำกัด ผู้แทนคณะกรรมการสำนักงานสีเขียว เข้าร่วมรับรางวัลตราสัญลักษณ์ G-Green ระดับประเทศ ระดับดีเยี่ยม
อายิโนะโมะโต๊ะ ผนึกกำลัง บีไอจี เสริมแกร่งการผลิตที่ยั่งยืน ด้วยไนโตรเจนคาร์บอนต่ำ
กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์จากกรดอะมิโนชั้นนำระดับโลก ประกาศความร่วมมือกับบีไอจี ผู้นำด้านนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยการเลือกใช้ไนโตรเจนคาร์บอนต่ำ เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในกระบ
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสมิชฌน์ เพ็ชร์ดี ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน พร้อมด้วย ทีมงานสำนักงานสีเขียว ดำเนินการส่งมอบ “พลาสติกใช้แล้ว” ให้แก่ GC Youเทิร์น เพื่อนำไปรีไซเคิลเป็น “ชุดวิบวับสะท้อนแสง” เพิ่มความปลอด
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสมิชฌน์ เพ็ชร์ดี ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน ร่วมกับ องค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (TEI) พร้อมด้วยองค์กรสมาชิกจากกลุ่มอุตสาหกรรมหลักในประเทศไทย
เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา “อายิโนะโมะโต๊ะ x Trash Lucky” เปิดตัวโครงการ “เก็บดีมีสุข” (Waste to Worth for Well-Being) เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการจัดการกับปัญหาขยะพลาสติกอย่างเป็นรูปธรรม สอดรับกับเป้าหมายในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลง 50% ภายใน
“อายิโนะโมะโต๊ะ” ผนึกกำลัง “Tokyo SME Support Center” ยกระดับยุทธศาสตร์สีเขียว สร้างความกินดีมีสุข เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไทยสู่ความยั่งยืน
เปิดตัวน้องใหม่ ขนาด 50 กรัม แพ็ครักษ์โลก
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องปรุงรส ด้วยการเปิดตัวแพ็คเกจจิ้งใหม่ “อายิโนะโมะโต๊ะ ขนาด 50 กรัม” เจาะกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ ชูจุดเด่น อร่อย รักษ์โลก พร้อมทั้งมีช่วยในการสร้างความยั่งยืนให้กับโลก
สำรวจ 3 กิจกรรมทางธุรกิจของ ‘เบอร์ดี้ 3 อิน 1’ ในการลดขยะพลาสติกและขยะอาหารเพื่อร่วมดูแลสิ่งแวดล้อม
อัพเดทกิจกรรมที่เบอร์ดี้ 3 อิน 1 ลงมือทำเพื่อลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม
อายิโนะโมะโต๊ะส่งเสริมกระบวนการ ‘วัฏจักรชีวภาพ’ (Bio-cycle) สู่ไร่กาแฟไทย
สำรวจแนวทางของเบอร์ดี้ในการส่งเสริมความยั่งยืนให้เกษตรกรไทยในไร่กาแฟ
3 เหตุผลที่อายิโนะโมะโต๊ะสนับสนุนให้เกษตรกรไทยทำ ‘ประกันภัยสภาพภูมิอากาศ’
ความรู้จักประกันภัยทางภูมิอากาศ และข้อดีที่เกษตรกรไทยจะได้รับ
อายิโนะโมะโต๊ะ สนับสนุนผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนและเมนูอาหารโภชนาการนักกีฬา คาจิเมชิ หรือ “มื้ออาหารแห่งชัยชนะ (winning meals)” ให้กับทัพนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติ ตลอดการร่วมแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2022
ตามไปดูการจัดการของเหลือทิ้งอันชาญฉลาดและคุ้มค่าในโรงงานอายิโนะโมะโต๊ะ
ตามไปดูวิธีลดการใช้พลาสติกของอายิโนะโมะโต๊ะ สู่เป้าหมายการจัดการด้านบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืน
นโยบายยกเลิกการใช้ถุงพลาสติกพอลิเอทิลีน (PE Bag) ห่อหุ้มแพ็กบรรจุภัณฑ์ ช่วยโลกได้มากกว่าที่คิด
เมื่อเร็วๆ นี้ มร.อิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบ ใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy Certificate: REC) จาก มร.ทาเคโอะ คะโต้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซุย
อายิโนะโมะโต๊ะ สนับสนุนผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนให้ทัพนักกีฬาไทย เตรียมพร้อมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31
ทองดี ปาโส กรรมการผู้จัดการ บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ(ประเทศไทย)จำกัด เป็นตัวแทนส่งมอบผลิตภัณฑ์อะมิโนไวทัล รวมมูลค่า 780,000 บาท ให้กับ ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ตัวแทนของสมาคมการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อส่งต่อให้ทัพนักกีฬาไทยในสมาคมกีฬาต่างๆ
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ การไฟฟ้าผ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เดินหน้าส่งเสริมการใช้พลังงานสีเขียวจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนในภาคธุรกิจ
ใครมีร้านอาหารฟังทางนี้...อายิโนะโมะโต๊ะ "ผู้ช่วยร้านอร่อย" แจกสูตรเด็ดและเทคนิคทำกำไร ไม่ซ้ำใคร
ใครมีร้านอาหารฟังทางนี้...อายิโนะโมะโต๊ะ "ผู้ช่วยร้านอร่อย" แจกสูตรเด็ดและเทคนิคทำกำไร ไม่ซ้ำใคร
อายิโนะโมะโต๊ะ ส่ง “ผงซุปชาบูเข้มข้นรสทงคตสึ” สำหรับธุรกิจบริการด้านอาหารเป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดเครื่องปรุงรสในประเทศไทย ส่งผลิตภัณฑ์น้องใหม่ “ผงซุปชาบูเข้มข้นรสทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ” ผงซุปกระดูกหมูสไตล์ญี่ปุ่น น้ำซุปชาบูทางเลือกใหม่สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร นับเป็นแบรนด์แรกในประเทศไทยที่ผลิตและ
อายิโนะโมะโต๊ะ จัดตั้งศูนย์เชื่อมโยงธุรกิจ ณ เมืองนวัตกรรมอาหาร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย
เมื่อเร็วๆ นี้ มร.อิชิโระ ซะกะกุระ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย มร.ทะกุมิ คะซะริโมะโตะ (ที่ 2 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด
อายิโนะโมะโต๊ะ จะเข้าร่วมสัมมนา Krungsri Business Talk : What’s Next for Food Industry
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับเชิญในฐานะตัวแทนบริษัทผู้ผลิตอาหารชั้นนำในประเทศไทย โดยมี ไชยพัฒน์ อ่องศรี กรรมการบริษัทฯ เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมเป็นผู้อภิปรายในงานสัมมนา Krungsri Business Talk : What’s Next for Food Industry ซึ่งจัดโดย ธ