Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ลาบอกไก่ไข่ต้มยางมะตูม
Banner of ลาบอกไก่ไข่ต้มยางมะตูม

ลาบอกไก่ไข่ต้มยางมะตูม

5.00 / 5
25
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่ไก่หรือไข่เป็ดต้มยางมะตูม

2 ฟอง

อกไก่บด

100 กรัม

รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก

1 ซอง

หอมแดงเล็กซอย

4 หัว

ผักชีฝรั่งซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ผักชีซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่

¼ ถ้วย

พริกแห้งทอด

4-5 เม็ด

น้ำสะอาด

3 ช้อนโต๊ะ (30 ml.)
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อรวนไก่กับน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ ให้สุก

 2.  ปรุงรสด้วย รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก (หมดซอง) คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา
 

 3.  ใส่หอมแดงเล็ก ผักชี ผักชีฝรั่ง ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
 

 4.  ผ่าไข่ต้มเรียงใส่จาน ตักราดด้วยลาบ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่และพริกแห้งทอด พร้อมเสิร์ฟ