เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
บะหมี่หยกหมูแดง
5 / 5
ใช้เวลา
60 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
5-6 ที่
ส่วนประกอบ
บะหมี่หยก
500 กรัม
กวางตุ้งหั่นท่อน
3 ถ้วย
กระเทียมเจียว
½ ถ้วย
ผักชีและต้นหอมซอย
น้ำสะอาดสำหรับลวก
6 ถ้วย
น้ำมันพืช หรือ น้ำมันกระเทียมเจียว สำหรับคลุกเส้น
1 ช้อนโต๊ะ
สันนอกหมูหั่นเส้นยาว
1 กิโลกรัม
รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก
1 ช้อนชา
ผงพะโล้
น้ำมันงา
2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน
น้ำมันหอย
2 ช้อนโต๊ะ
อายิโนะโมะโต๊ะ
พริกไทยป่น
½ ช้อนชา
สีผสมอาหารสีแดง
น้ำสะอาด
3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมหมูแดงทั้งหมดให้เข้ากัน นำหมูลงคลุกซอสให้ทั่ว และหมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
2. นำหมูไปย่างด้วยไฟอ่อน หรือ เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส นาน 25-30 นาที หรือจนสุก ส่วนน้ำหมักหมูที่เหลือให้ใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน 3 นาที เก็บไว้เป็นซอส
3. ระหว่างนั้นให้ต้มน้ำลวกผัก รอจนเดือดใส่ผักกวางตุ้งลงไปลวกจนสุก แล้วตักขึ้น นำเส้นบะหมี่หยกมาล้างน้ำทีละน้อย นำลงไปลวกต่อ รอให้เส้นสุก เคาะให้สะเด็ดน้ำ ทำจนหมด แล้วคลุกบะหมี่กับน้ำมันเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
4. นำหมูแดงที่สุกแล้วมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ คีบเส้นใส่จาน เรียงหมูแดง และกวางตุ้งลวก ราดซอสเล็กน้อย ก่อนใส่กระเทียมเจียว และผักชีต้นหอมซอย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ขนมกล้วย
ข้าวคลุกน้ำพริกตาแดงมากิ
แกงส้มเปลือกแตงโม
แกงรันจวญ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it